Có 32 kết quả :

Dự thảo Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô: Chủ sở hữu không được sang nhượng

Dự thảo Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô: Chủ sở hữu không được sang nhượng

TP - Theo dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về đấu giá biển số xe ô tô được Bộ Công an xây dựng, hoàn thiện, cơ quan Nhà nước không đưa ra khái niệm biển số “xấu, đẹp”, do đó sau khi người dân chọn biển số thì mới đưa ra đấu giá công khai. Tuy nhiên, người trúng đấu giá chưa được mua bán, sang nhượng quyền sở hữu biển số này vì đây là một loại “hàng hóa đặc biệt”.
Lần đầu tiên việc đấu giá biển số xe được đề cập trong dự thảo luật.

Đề xuất đấu giá biển số đẹp theo suốt đời xe

TPO - Biển số xe được cấp thông qua đấu giá sẽ không bị thu hồi như qua hình thức ngẫu nhiên. Nếu quy định này được áp dụng, biển số qua đấu giá sẽ theo suốt đời xe, không bị thu hồi lại nếu mua bán, trao tặng… Đây là lần đầu tiên ý tưởng đấu giá biển số xe, đặc biệt với biển đẹp, được đưa vào dự thảo luật.
Xử lý ô tô gắn biển sai lệch bản đồ Việt Nam

Xử lý ô tô gắn biển sai lệch bản đồ Việt Nam

TPO - Trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua xuất hiện trào lưu ô tô gắn biển bản đồ Việt Nam lưu thông đầy đường. Đáng nói, bản đồ tren biển số xe lại không thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Về việc này, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý các phương tiện gắn biển có bản đồ thiếu chi tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Việc đấu giá biển số xe sẽ được thực hiện từ năm 2021?

Đề án đấu giá biển số ô tô, vẫn “đắp chiếu”

TP - Đề án đấu giá biển số xe được Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an đưa ra hơn 20 năm trước, một số địa phương đã tiên phong thí điểm, nhưng nay vẫn chưa được triển khai vì vướng nhiều thủ tục. Đại diện Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc, triển khai sớm.
Những biển số xe như này nếu được đấu thầu sẽ có giá cao. Ảnh: Báo đấu thầu

Yêu cầu đẩy nhanh Ðề án đấu giá biển số xe

TP - Liên quan Ðề án đấu giá biển số xe, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết, đã làm việc với lãnh đạo Bộ Công an và thống nhất sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện lên Cổng dịch vụ công quốc gia, giúp tăng ngân sách và có kinh phí tăng cường đầu tư trang thiết bị cho cảnh sát giao thông.
Biển số xe đẹp được phân làm 5 nhóm cơ bản. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Đấu giá biển số xe: Không được phép chuyển nhượng

TP - Sáng 28/2, trao đổi với báo chí về đề án đấu giá biển số xe, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đấu giá biển số xe sẽ tạo ra sự công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo ra nguồn ngân sách cho địa phương.
Người trúng đấu giá biển đẹp không được bán lại

Người trúng đấu giá biển đẹp không được bán lại

TPO - Đối với biển số xe, việc đấu giá (nếu có) không được làm ảnh hưởng tới việc quản lý nhà nước đối với phương tiện giao thông vì mỗi biển số được cấp gắn với một phương tiện giao thông; người trúng đấu giá không được quyền bán lại biển số xe đã cấp.
Ý kiến đề nghị đấu giá biển số xe được nêu từ nhiều năm nay nhưng chưa thực hiện được.

Vì sao chưa thể đấu giá biển số xe?

TP - Biển số xe chưa được xác định rõ ràng là tài sản hay công cụ quản lý nhà nước về trật tự giao thông, cùng với quy định tại Điều 80, Luật Giao thông đường bộ “cấm mua bán biển số của các phương tiện cơ giới” là lý do khiến việc đấu giá biển số xe chưa thể thực hiện được.
Việc cấp và sử dụng biển số xe đẹp thông qua đấu giá không có nhiều vướng mắc. Ảnh minh họa.

Biển số xe đẹp là tài sản, tại sao không?

TPO - Việc Thủ tướng yêu cầu xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ô tô, được nhiều chuyên gia ủng hộ. Các chuyên gia cho rằng, nên sớm triển khai việc đấu giá biển số xe vì những vướng mắc trong việc này là không đáng kể.
Xe biển Lào lách luật vào Việt Nam

Xe biển Lào lách luật vào Việt Nam

TP - “Đã qua thời xe biển Lào không giấy tờ, đăng ký giả. Khi kiểm tra họ xuất trình đầy đủ giấy tờ kiểu tạm nhập tái xuất là ung dung lên đường. Biết rõ những chủ xe này lách luật nhưng không thể xử phạt” - ông Võ Trọng Hùng, Trưởng Phòng CSGT Hà Tĩnh, nói.
Xử lý xe núp bóng biển ngoại giao

Xử lý xe núp bóng biển ngoại giao

TP - Từ hôm nay (10/4) đến 10/6, các cá nhân, tổ chức quản lý, sử dụng xe mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao không đúng quy định phải làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký và biển số xe.
Xử lý xe biển ngoại giao sử dụng sai mục đích

Xử lý xe biển ngoại giao sử dụng sai mục đích

TP - “Từ 10/4 đến 10/6, các cá nhân, tổ chức đang quản lý, sử dụng xe mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao không đúng quy định phải đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký và biển số xe” - đó là nội dung Thông báo số 27 do Bộ Công an ban hành ngày 29/3. Sau thời hạn trên, Bộ Công an sẽ rà soát, xử lý nghiêm những trường hợp trên.
8 biển số đắt nhất thế giới

8 biển số đắt nhất thế giới

Không chỉ ở Việt Nam hay các nước phương Đông mới có thú chơi biển số đẹp. Ngay cả những người chơi xe ở phương Tây hay Trung Đông cũng rất chịu khó đầu tư cho khoản biển số ôtô.