Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử

Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử
TPO - Sáng 21/5, nhiều địa phương vùng biên giới, nông thôn sâu ở ĐBSCL không khí trở nên nhộn nhịp và náo nức để đón ngày hội trọng đại của đất nước.

Chị Cao Kim Mơ, Bí thư xã đoàn Tân Long ở huyện Phụng Hiệp thuộc vùng sâu của Hậu Giang cho biết, sáng sớm cùng với các thành viên trong Ủy ban bầu cử trang trí các điểm bỏ phiếu, kiểm tra danh sách cử tri, phát loa tuyên truyền… để phục vụ cho ngày mai (22/5) cho người dân bầu cử được chu đáo.

“Anh em trong tổ bầu cử ai cũng vui, nhiệt tình. Người thì lo trang trí, người lo kiểm tra danh sách, đóng dấu… Mọi công việc đến giờ cơ bản đã xong, chỉ chờ sáng mai cử tri đến bỏ phiếu”, chị Mơ vui vẻ nói.

Còn ở huyện biên giới Tam Nông của tỉnh Đồng Tháp không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 rất sôi nổi và rộn ràng. Trên khắp các nẻo đường, nơi đông dân cư, nơi họp chợ… đã được treo băng rol, khẩu hiệu, dựng Pano, dán áp phích tuyên truyền bầu cử.

Còn tại trụ sở cơ quan, nơi thờ tự các tôn giáo và trước nhà dân đã treo cờ Tổ quốc đỏ rực. Đồng thời, xe hoa trang trí cờ, ảnh Bác Hồ, tranh ảnh, loa phóng thanh… chạy khắp các tuyến đường chính trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện để tuyên truyền, cổ động, nhắc nhở cử tri hăng hái đi bầu cử đúng thời gian và địa điểm.

Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 1
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 2
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 3
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 4
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 5
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 6 Tổ bầu cử ở xã Tân Long (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đang hoàn tất các khâu cuối cùng.

Các xã, thị trấn trong huyện đã phát thẻ cử tri đến tận tay trên 84.430 cử tri. Các tổ bầu cử cũng đã trang trí hoàn tất nơi bỏ phiếu. Nhìn chung, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ở huyện Tam Nông đã hoàn tất theo đúng Luật định.

Điển hình tại xã vùng sâu Phú Thành B, không khí cận ngày bầu cử rất tất bật và rộn ràng. Xã Phú Thành có 5 điểm bầu cử đặt tại 4 ấp và có 4.048 cử tri. Trong đó, có 1.966 cử tri nữ. 

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Phú Thành B, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã bày tỏ: “Tính đến thời điểm hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn chỉnh. Việc cấp phát thẻ cử tri cũng đến tận tay của người dân và đã làm tốt việc trang trí các phòng bỏ phiếu… hoàn thành theo đúng quy định, đúng hướng dẫn.

 Những ngày qua, chúng tôi chỉ đạo cho Tổ tuyên truyền tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử để cử tri thông hiểu và tham gia bầu cử, bầu đúng, bầu đủ, chọn người đủ đức - tài bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng thời, chỉ đạo cho lực lượng Công an, Quân sự tuần tra giữ vững tình hình an ninh trật tự và phân công canh giữ các điểm bầu cử để đúng 7 giờ, ngày 22/5 các điểm bầu cử đồng loạt khai mạc đúng theo quy định. 

Qua đó, kêu gọi toàn thể cử tri xã Phú Thành B hãy đi bầu đông, bầu đủ, tránh trường hợp bầu thay… tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày Hội và góp phần cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp”.

Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 7
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 8
Biên giới, vùng sâu ở ĐBSCL nhộn nhịp đón bầu cử ảnh 9 Lãnh đạo huyện và cử tri kiểm tra, xem danh sách ứng cử.

Nhiều cử tri cũng đang trông chờ tới ngày bầu cử để tự tay mình bỏ lá phiếu bầu những người đủ tài, đủ đức làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Chị Lê Thị Tuyết Nhi (22 tuổi) ngụ ấp Phú Lâm, xã Phú Thành B chia sẻ: “Tôi đi bầu tại điểm số 2, ấp Phú Lâm. Lần đầu tiên tôi đi bầu cử, tôi rất nôn nao trông chờ tới ngày bầu cử 22/5 sắp xếp công việc nhà để đi bầu cử. Chính mình cầm lá phiếu bầu tự tay bỏ vào thùng phiếu để chọn những người có đức, có tài bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, để thực hiện quyền làm chủ của công dân, chọn những đại biểu xứng đáng để thay mặt mình thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tôi mong muốn các ứng cử viên trúng cử hãy quan tâm nhiều đến đời sống và chính sách an sinh xã hội, công ăn việc làm của người dân… sớm đưa đất nước phát triển vững mạnh”.

Tại thị trấn Tràm Chim có rất đông cử tri theo đạo Thiên Chúa. Ngày bầu cử đúng vào Chủ nhật. Đây là ngày bà con giáo dân đi lễ tại nhà thờ. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn không ảnh hưởng đến việc đi bầu của giáo dân. 

Linh mục Nguyễn Văn Học, Chánh Xứ Giáo xứ Thiên Phước, thị trấn Tràm Chim cho biết: “Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là sự kiện chính trị lớn của đất nước. Đó là bổn phận, quyền lợi và là điều hãnh diện cho mọi người công dân chúng ta thực thi bổn phận của mình. Riêng về phần Công giáo chúng tôi rất lấy làm hân hoan chào đón ngày trọng đại này và chúng tôi có bổn phận tạo điều kiện dễ dàng nhất cho bà con giáo dân để tất cả giáo dân thực thi bổn phận công dân của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.