Bị truy đuổi, nhóm cướp liều lĩnh tông xe, xịt hơi cay vào cảnh sát

Trí, Chuân và Định tại công an.
Trí, Chuân và Định tại công an.
TPO - Thực hiện hàng loạt vụ cướp ở Sài Gòn với các chiêu thức tinh vi, khi bị cảnh sát phát hiện truy đuổi, nhóm cướp xịt hơi chay, tông thẳng vào xe cảnh sát hòng tẩu thoát.

Ngày 13/7, công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Khắc Trí (SN:1990, ngụ quận Tân Bình); Lê Văn Chuân (SN:1994, ngụ Bình Tân) và Trần Quang Định (Tân Bình) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Nhóm 3 đối tượng này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản trên nhiều quận, huyện của TPHCM.

Theo trình báo của người dân và truy xét, công an xác định nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản vào thời điểm rạng sáng với thủ đoạn rất liều lĩnh, luôn mang theo các loại công cụ hỗ trợ để chống trả khi bị phát hiện nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Khoảng 5h sáng 9/7, trên đường tuần tra, phát hiện ba thanh niên có dấu hiệu khả nghi đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14, quận Tân Bình, nên các trinh sát đã âm thầm bám theo.

Bị truy đuổi, nhóm cướp liều lĩnh tông xe, xịt hơi cay vào cảnh sát ảnh 1 Tang vật bị thu giữ.

Khi nhóm này ra tay giật giỏ xách của một người phụ nữ thì bị các trinh sát truy đuổi. Khi bị trinh sát áp sát, cả 3 đã dùng bình xịt hơi cay và tông xe vào thẳng cơ quan chức năng để tháo chạy nhưng vẫn bị bắt giữ

Tại cơ quan công an, Trí, Chuân và Quang khai nhận từ 1h rạng sáng đến khi bị bắt giữ là 5h sáng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản. Ngoài ra, thời gian trước băng nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản.

Nhóm này thường chọn thời điểm “ăn hàng” từ 1-5h sáng hàng ngày, với các con mồi là những người phụ nữ đứng chờ tại các địa điểm cổng bệnh viện và trạm xe buýt.

Khi đi cướp giật, chúng thường mang theo công cụ hỗ trợ là bình xịt hơi cay để chống trả. Hiện tại cơ quan công an đã truy thu hơn 10 điện thoại, 2 biển số giả và nhiều công cụ hỗ trợ là tang vật của các vụ cướp giật mà băng nhóm này đã thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.