Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Đón Tết ở nhà là cách phòng dịch tốt nhất

Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Ảnh: Tư liệu
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Ảnh: Tư liệu
TPO - Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho rằng, mọi người dân cần hạn chế tối đa đi ra ngoài, không chúc Tết như mọi năm. Ăn Tết ở nhà là biện pháp phòng dịch tốt nhất.

Ngày 9/2, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp trực tuyến với BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh và cấp huyện trên địa bàn.

Ông Phạm Xuân Thăng nhận định, đợt dịch lần này có tốc độ lây lan rất nhanh, nhiều ca dịch tễ phức tạp, thật sự là thử thách lớn. Tỉnh đã bám sát chỉ đạo của BCĐ quốc gia Phòng chống COVID-19, Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế triển khai đồng bộ các biện pháp với phương châm bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt và “4 tại chỗ”.

Hải Dương đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên từng khu vực. Cụ thể các ổ dịch lớn ở Chí Linh và Kinh Môn đang được kiểm soát tốt. Toàn tỉnh có 5 huyện chưa ghi nhận ca nhiễm.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lo ngại về công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

“Chống dịch là mục tiêu hàng đầu hiện nay. Hải Dương chống dịch vì phát triển của tỉnh nhà và sự an toàn của cả nước. Do đó, các sở ngành phải thực hiện tốt sự thay đổi về chiến lược phòng dịch của Bộ Y tế, truy vết thần tốc, xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng đóng bang trên diện hẹp”, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh trong cuộc họp trực tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Đón Tết ở nhà là cách phòng dịch tốt nhất ảnh 1 Trụ sở Công ty POYUN, KCN Cộng Hòa nơi bùng phát dịch.

Để thực hiện được mục tiêu, ông Thăng yêu cầu các cơ quan trực thuộc, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường cao độ phòng dịch trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Để trong dịp Tết này mọi người hạn chế tối đa đi ra ngoài, không đi chúc Tết như mọi năm. Ông Thăng cho rằng, mọi người ăn Tết ở nhà là biện pháp tốt nhất để phòng dịch.

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người; xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm.

Các huyện, thị chỉ đạo các xã rà soát các ổ COVID-19 cộng đồng, yêu cầu làm việc liên tục trong ngày Tết, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Đảng viên, cán bộ phải gương mẫu đi đầu.

Riêng huyện Cẩm Giàng, UBND xã phải nắm rõ số lượng công nhân tại các khu công nghiệp để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm khi có yêu cầu.

Công nhân cư trú trên huyện phải được xét nghiệm trước khi vào sản xuất sau Tết. Trường hợp không kịp, doanh nghiệp có thể cho công nhân vào sản xuất, sau đó đưa từng xưởng đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng không được tiếp xúc diện rộng.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Đón Tết ở nhà là cách phòng dịch tốt nhất ảnh 2 Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu xét nghiệm công nhân trước khi vào sản xuất sau Tết Nguyên đán.

Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp là đầu mối chủ trì phòng dịch trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh. Các huyện chủ trì thực hiện với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

MỚI - NÓNG