Thêm 1 công nhân dương tính SARS-CoV-2, liên quan quán karaoke ở Hải Dương

Thêm 1 công nhân dương tính SARS-CoV-2, liên quan quán karaoke ở Hải Dương
TPO - Anh Đ.C.L (SN 1986, trú xã Tiền Tiến, TP Hải Dương) thông tin với chính quyền sở tại sau khi hát cùng bạn tại quán karaoke Hương Sen (huyện Cẩm Giàng), 10 ngày sau anh sốt, đi khám và xét nghiệm bước đầu xác định dương tính SARS-CoV-2. 

Sáng 9/2, UBND xã Tiền Tiến (TP Hải Dương) đã lập rào chắn, phong tỏa tạm thời một ngõ ở xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng do có một ca nghi mắc COVID-19.

Trường hợp này là anh N.V.C (SN 1986, trú xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến), là công nhân Công ty Silkroad Hà Nội, trụ sở tại KCN Đại An.

Theo dịch tễ, ngày 23/1, anh N.V.C đi hát tại quán karaoke Hương Sen (Cẩm Giàng) cùng 4 người bạn và 5 nữ nhân viên quán.

Từ ngày 23/1 đến 8/2, anh N.V.C di chuyển nhiều địa điểm khác nhau ở Hải Dương và TP Hà Nội.

Ngày 2/2, anh có biểu hiện gai sốt, tự uống thuốc nhưng không khỏi. Đến chiềun 8/2, khi nhận được thông báo có liên quan đến bệnh nhân T.V.T.Y (nữ nhân viên quán karaoke dương tính) anh N.V.C ra Trạm Y tế xã khai báo và được đưa lên Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương.

Cơ quan chức năng TP Hải Dương đã phong tỏa khu dân cư nơi anh N.V.C sống, gồm 55 hộ với 167 nhân khẩu. Qua truy vết, tính đến trưa 9/2, đã xác định 47 trường hợp F1 tại nơi cư trú và 91 người tiếp xúc gần tại nơi làm việc.

MỚI - NÓNG