Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu

Bí thư Tỉnh Đoàn (áo xanh) và PGĐ BVĐK Nghệ An tham gia hiến máu. Rộn ràng lễ hội hiến máu tình nguyện tại Nghệ An.
Bí thư Tỉnh Đoàn (áo xanh) và PGĐ BVĐK Nghệ An tham gia hiến máu. Rộn ràng lễ hội hiến máu tình nguyện tại Nghệ An.
TPO - Hơn 2000 người đăng ký hiến máu, có người đã 21 lần hiến máu. Hòa trong không khí tưng bừng ngày hội, Bí thư Tỉnh Đoàn và Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cùng tham gia hiến máu.

Mặc cho thời tiết giá lạnh do đợt gió mùa kéo về bất ngờ nhưng từ rất sớm, trên các ngả đường Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, băng rôn và khẩu hiểu tuyên truyền về ngày Hội hiến máu được treo khắp các ngả đường.

Từng đoàn sinh viên, học sinh đồng phục chỉnh tề kéo về số 45, đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh), địa điểm diễn ra “Chủ Nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng” do Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Ban đại diện báo Tiền phong tại NA và Trung tâm Huyết học- Truyền máu Nghệ An tổ chức. Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Lê Xuân Đại- Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện; UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Ngay từ bên ngoài cổng Trung tâm Văn hóa Thông tin Nghệ An, nơi diễn ra ngày Hội hiến máu, hàng chục tình nguyện viên trên tay với túi băng rôn màu đỏ hướng dẫn cho mọi người vào vị trí hiến máu.

Bên trong, 150 y bác sỹ trẻ kiểm tra lại những dụng cụ để chuẩn bị cho một ngày tình nguyện được dự đoán “đông kỷ lục”. Phía cuối hội trường lớn, các tình nguyện viên đang bóc từng miếng bánh ngọt, cốc nước lọc, khuân những thùng sữa TH tiếp sức cho những người hiến máu.

Không ai bảo ai, từng tốp người đến sau xếp hàng ngay ngắn đăng ký rồi chờ đọc tên. Phía ngoài sân khấu tiếng nhạc lớn kèm những bài hát về tình nguyện được các tình nguyện thể hiện làm bầu không khí rộn ràng hơn. Đúng 8 giờ, phía ngoài sân khấu diễn ra phần khai mạc, bên trong hội trường, hàng trăm chiếc ghế đã được các sinh viên hiến máu ngồi kín mít.

Nhiều lần tham gia công tác hiến máu trên địa bàn nhưng điều dưỡng Phạm Thị Nhàn, Trung tâm huyết học Nghệ An vẫn “ngợp” trước quy mô và số lượng người đăng ký kiến máu sáng nay. “Cận tết, nguồn máu ở các bệnh viện đang rất hiếm. Với số lượng người đăng ký hiến máu lên tới hàng nghìn người tại ngàyhHội này là một điều bất ngờ, nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống!”, chị Nhàn cho biết.

“Dù trong thời điểm ôn thi học kỳ vất cả nhưng khi nghe nhà trường thông báo, mọi người rất hào hứng và đăng ký tham gia. Em mong những giọt máu ít ỏi của em sẽ cứu sống người bệnh”, Nguyễn Thị Hòa, khoa Ngữ Văn, Đại học Vinh nói.

Nguyễn Xuân Lập, công tác tại Bảo hiểm XH Nghệ An đã 21 lần hiến máu. Lập bảo, anh đến với ngày hội “xuất phát từ tình thương, trách nhiệm đối với người bệnh”.

Một nhân vật được nhiều người tham gia hiến máu nhớ mặt gọi tên trong ngày Hội này là Trương Thị Minh Tâm - Phó Chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện ĐH Y khoa Vinh. Hôm qua, đúng 11 lần cô sinh viên năm thứ 3, lớp trưởng lớp D1A, khối trưởng Khối ĐH điều dưỡng, Phó Chủ nhiệm CLB hiến máu tình nguyện của trường ĐH Y khoa Vinh tham gia hiến máu cứu người. Tâm nói, cô đến với chương trình hiến máu tình nguyện cũng rất tình cờ. Năm 2011, một bệnh nhân bị xuất huyết não, tình trạng bệnh nhân hết sức nguy kịch trong khi máu dự trữ của bệnh viện đã hết. Nhận được thông báo từ phía bệnh viện, thấy nhóm máu mình phù hợp, đủ điều kiện hiến máu, Tâm xung phong đi. “Lúc nghe tin, em chỉ nghĩ tới tính mạng của bệnh nhân. Ca mổ thành công, nhìn bệnh nhân và người thân khỏe lại, em cảm thấy như có một sức mạnh thôi thúc mình tiếp tục hiến máu những lần sau”, Tâm kể. Lần khác, một bệnh nhân bị nhiễm độc thai nghén cần phải được tiếp máu gấp. Nhóm máu của bệnh nhân phù hợp với nhóm máu A-Rh+ của Tâm. Vậy là lại tức tốc lên đường. Nhờ số máu tiếp nhận từ Tâm, thai phụ đã qua cơn nguy kịch, cháu bé sinh ra bụ bẫm, khỏe mạnh.

CLB hiến máu tình nguyện Trường ĐH Y khoa Vinh đã thu hút được gần 500 thành viên, trung bình mỗi năm hiến được 600-700 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện trong tỉnh.

Ở dãy ghế cuối hội trường, nhiều tình nguyện viên tỏ ra bất ngờ khi Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, anh Nguyễn Đình Hùng và Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, BS Nguyễn Văn Hương cùng ngồi vào hai chiếc ghế để hiến máu. “Đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu. Tôi thuộc nhóm máu hiếm AB , nên từ năm nay trở đi, hàng năm tôi sẽ tham gia hiến máu đều đặn”, anh Nguyễn Đình Hùng nói.

Cuối giờ chiều qua, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Dương Hoàng Vũ cho biết, hưởng ứng ngày Chủ Nhật Đỏ, tuổi trẻ Nghệ An đã hiến 800 đơn vị máu. “Chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An sẽ tiếp tục đến hết ngày 19/1 tại các trường HHD Y khoa Vinh, CĐ Kinh tế, ĐH Vinh và ĐHSP Nghệ An, chiến dịch này dự kiến sẽ vận động được 1.200 đơn vị máu”, Vũ cho biết.

Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 1 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 2 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 3 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 4 Photo: ..
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 5 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 6 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 7 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 8 
Bí thư Tỉnh Đoàn nhiều lần hiến máu ảnh 9 Các SV đang hiến máu tình nguyện tại Vinh trong ngày Chủ Nhật Đỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.