Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Hãy nuôi dưỡng khát vọng và đừng ngần ngại hành động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Các bạn thanh thiếu nhi hãy luôn nuôi dưỡng khát vọng, đặt cho mình một mục tiêu cao cả, nuôi dưỡng quyết tâm và đừng ngần ngại hành động để bước đến khát vọng của mình". Đó là những chia sẻ của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tại Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023, diễn ra tối 23/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Minh chứng rõ nét nhất cho khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng, anh Huy cho biết, Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 để tôn vinh những thanh thiếu niên xuất sắc trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những người trẻ đã đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023, một danh hiệu cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

“Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn tôi xin chúc mừng tất cả các bạn về những thành tích xuất sắc mà mình đã đạt được trong thời gian vừa qua, những thành tích đã khiến các bạn trở thành những thanh thiếu niên được nhiều người khâm phục, noi theo”, anh Huy nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Hãy nuôi dưỡng khát vọng và đừng ngần ngại hành động ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình

Anh Huy cho biết, đất nước chúng ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với khát vọng xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, trở thành một nước công nghiệp hiện đại, thu nhập cao vào năm 2045. Khát vọng đó không tự nhiên thành hiện thực được nếu không có những người thực hiện. Thực hiện khát vọng đó cần có sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân, trong đó có một bộ phận cực kỳ quan trọng đó là những người trẻ.

“Rất đáng mừng, đại bộ phận thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay rất có chí tiến thủ, có ước mơ, hoài bão, có đạo đức tốt, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là cơ sở quan trọng cho tính khả thi của khát vọng 2045. Các gương mặt trẻ được tôn vinh hôm nay là những gương mặt điển hình cho lớp thanh thiếu niên đó”, anh Huy nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Hãy nuôi dưỡng khát vọng và đừng ngần ngại hành động ảnh 2
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Hãy nuôi dưỡng khát vọng và đừng ngần ngại hành động ảnh 3

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ trao Giải thưởng

Theo anh Huy, những gương mặt được tuyên dương ngày hôm nay không chỉ là những người xuất sắc đại diện cho khoảng 24 triệu thanh thiếu niên Việt Nam, họ không chỉ là những người vượt qua rất nhiều ứng viên của Giải thưởng để nhận lấy danh hiệu danh giá này, họ không chỉ là những người nhận được sự quan tâm của hơn 70 triệu lượt bình chọn, hơn thế họ là những người xuất sắc có cùng một số điểm chung.

Đó là, sự kiên trì, chăm chỉ, nghiêm túc, kiên định trên con đường mình đã lựa chọn là những hành trang không thể thiếu trên con đường các bạn chinh phục những thành tích, trở thành những người xuất sắc.

Đó là sự dấn thân, dám hành động, biết đưa những kiến thức mà mình đã dày công khổ luyện có được vào cuộc sống. Họ là người chứng minh rõ cho nhận định: tri thức chỉ có ý nghĩa khi nó được áp dụng vào cuộc sống. Các bạn là tác giả của nhiều sáng kiến, giải pháp, công trình mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, cho đơn vị, cho đất nước.

“Chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời. Thanh xuân có rực rỡ hay không cũng chỉ một lần, không thể rực rỡ lần thứ hai. Hãy đừng để thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa. Hãy tiếp tục kiên định dấn bước trên con đường mình đã chọn để sự rực rỡ của thanh xuân là bệ phóng cho sự rực rỡ của cuộc đời, làm cho Tổ quốc ngày càng tươi đẹp”, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói.

“Ở các bạn, chúng ta thấy rất rõ hình ảnh của những người có ý thức tập thể cao, rất có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Với tất cả những đặc điểm đó, các bạn đã xây dựng nên một hình ảnh đẹp trong thanh thiếu nhi, tạo ra uy tín và ảnh hưởng tốt trong cộng đồng. Và đương nhiên, các bạn đã xây dựng được cơ sở cơ bản cho một nhân phẩm tốt đẹp. Đó là những điều mà qua các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, chúng ta đều mong muốn nhìn thấy rõ trong hàng chục triệu thanh thiếu niên Việt Nam”, anh Huy nhấn mạnh và cho rằng, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng được tuyên dương hôm nay chính là minh chứng rõ nét nhất cho khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam.

Đừng để thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhắn gửi: “Chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời. Thanh xuân có rực rỡ hay không cũng chỉ một lần, không thể rực rỡ lần thứ hai. Hãy đừng để thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa. Hãy tiếp tục kiên định dấn bước trên con đường mình đã chọn để sự rực rỡ của thanh xuân là bệ phóng cho sự rực rỡ của cuộc đời, làm cho Tổ quốc ngày càng tươi đẹp”.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Hãy nuôi dưỡng khát vọng và đừng ngần ngại hành động ảnh 4

Các gương mặt trẻ tại lễ trao giải thưởng

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Huy bày tỏ mong muốn các bạn thanh thiếu nhi hãy luôn nuôi dưỡng khát vọng, đặt cho mình một mục tiêu cao cả, nuôi dưỡng quyết tâm và đừng ngần ngại hành động để bước đến khát vọng của mình.

“Con đường hiện thực hóa khát vọng có thể gập ghềnh, nhiều chông gai, nhưng nếu vượt qua những điều đó, chúng ta sẽ đạt được thành công. Thành công của chúng ta, dù là nhỏ bé, nhưng sẽ là những viên gạch góp phần vào thành công chung của cả đất nước. Hãy nhớ rằng tư thế của người trẻ khi nỗ lực hướng về mục tiêu là tư thế mạnh mẽ, mới mẻ và tươi sáng nhất. Không có gì trên thế giới này đẹp hơn dáng vẻ nỗ lực của tuổi trẻ”, anh Huy nhấn mạnh.

Từ diễn đàn này, anh Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng của mình, tạo ra môi trường rèn luyện tốt cho thanh thiếu nhi, là người bạn đồng hành cùng thanh thiếu nhi trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Dịp này, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

“Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành của các đồng chí đối với thế hệ trẻ, với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói.

MỚI - NÓNG