Bí thư Thăng yêu cầu xin lỗi nữ du khách khóc ngất vì bị cướp

TPO - Làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm gặp và xin lỗi nữ du khách vừa bị cướp giật tại trung tâm thành phố ngày 11/3 vừa qua.

Sáng nay (14/3), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tham dự buổi làm việc còn có ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.    

Kết luận buổi làm việc, đề cập đến vấn đề cơ chế, Bí thư Thăng bất ngờ thông tin về việc ông đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm gặp và xin lỗi nữ du khách bị cướp trên đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vừa qua.

Tuy nhiên, Bí thư Đinh La Thăng đề cập đến cái khó hiện nay là ai sẽ xin lỗi, ngành công an hay ngành du lịch? “Tôi yêu cầu phải đến gặp du khách để xin lỗi nhưng hiện nay chưa tìm được ai để chịu trách nhiệm chính. Cơ chế hiện nay nó thế”, Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thăng yêu cầu xin lỗi nữ du khách khóc ngất vì bị cướp ảnh 1

Du khách bị cướp

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 11/3, hai du khách châu Âu (một nam, một nữ) đang đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) hướng từ đường Nguyễn Trãi ra đường Bùi Thị Xuân.

Vì không biết đường, du khách vừa đi vừa chăm chú vào bản đồ hướng dẫn thì bất ngờ có 2 thanh niên chạy xe máy ngang qua giật giỏ xách của cô gái rồi bỏ chạy. Cô gái rất hoảng sợ và gào khóc thảm thiết khi toàn bộ giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và tiền bị cướp.

Được biết, 2 vị khách không thuê khách sạn mà lưu trú tại nhà một người bạn ở Sài Gòn, mua bản đồ tự đi du lịch. Người dân sau đó đã đưa nạn nhân đến Công an phường Phạm Ngũ Lão trình báo vụ việc và nhờ nhà chức trách giúp đỡ.

MỚI - NÓNG