Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng

Lần đầu tiên, 25 Tổng lãnh sự nước ngoài tại TP.HCM có cuộc gặp với tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chiều nay.

Trong nhã ý muốn lắng nghe nhiều ý kiến từ cộng đồng ngoại giao, ông Đinh La Thăng chủ động mở đầu phát biểu ngắn gọn chào mừng cuộc gặp.

Ông bày tỏ vinh dự được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy của TP được cho là đầu tàu kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ của cả nước, đầu mối giao lưu và hội nhập kinh tế...

Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 1
Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 2
Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 3  25 Tổng lãnh sự nước ngoài tại TP.HCM tại cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Ông Thăng cảm ơn cộng đồng ngoại giao đã tin tưởng tiến độ phát triển tương lai của TP.HCM cũng như tin tưởng lãnh đạo TP.

Tổng lãnh sự Hà Lan, Phó trưởng đoàn Tổng lãnh sự tại TP, ông Van Der Burg chúc mừng ông Thăng ở cương vị mới, bày tỏ mong muốn làm việc và phối hợp với lãnh đạo mới của TP cũng như cam kết tiếp tục hỗ trợ tối đa cho TP phát triển.

Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 4 Tổng lãnh sự Hà Lan Van Der Burg.

"Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo TP đã hỗ trợ cộng đồng ngoại giao TP và tin rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, mong muốn thấy được quyết tâm của lãnh đạo đưa TP phát triển và đây là nguồn cảm hứng cho chúng tôi", nhà ngoại giao Hà Lan nhấn mạnh.

Với Bí thư Thăng, ông Van Der Burg cho hay, chỉ sau thời gian ngắn nhận trọng trách, giới ngoại giao nhìn thấy được kết quả thực hiện các chỉ đạo của Bí thư TP.

"Chúng ta nên lắng nghe dân, lời nói chân thật, ý kiến tâm huyết để tạo đột phá trong TP", Tổng lãnh sự Hà Lan nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao nhắc đến đường dây nóng do ông Thăng chỉ đạo để lắng nghe trực tiếp ý kiến của người dân, DN, qua đó giúp họ vượt qua những khó khăn, thách thức. Việc cơ quan chức năng lắng nghe người dân, DN bằng cái tâm sẽ giúp cho người dân, DN mạnh mẽ hơn, làm cho TP phát triển mạnh mẽ hơn.

"Lời nói của ông gần gũi với tâm tư của chúng tôi", ông Van Der Burg nhấn mạnh. Theo nhà ngoại giao, TP.HCM luôn được đánh giá là địa phương tiên phong trong cải cách kinh tế, thể chế, là điểm đến lý tưởng để đầu tư, kinh doanh, nhiều ý tưởng đưa ra từ TP được nhân rộng trên khắp cả nước.

Cộng đồng ngoại giao kiến nghị Bí thư và lãnh đạo TP hỗ trợ hết lòng khối DN, đặc biệt DN nước ngoài, qua đó đóng góp phát triển kinh tế cho TP nói riêng, VN nói chung.

Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 5 Nhiều Tổng lãnh sự đã đặt cuộc hẹn để đến chào tân Bí thư TP.HCM.

"Cộng đồng ngoại giao tin tưởng vào lãnh đạo mới của TP dưới sự dẫn dắt của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Chúng tôi mong chờ nhìn thấy nhiều thành quả kinh tế hơn nữa ở TP này", ông nhấn mạnh.

Nỗ lực vì sự hài lòng của dân, DN

Trong đáp từ, Bí thư Thành ủy TP nói, thay vì hỗ trợ, lãnh đạo TP "sẵn sàng nhận nhiệm vụ" mà cộng đồng ngoại giao kỳ vọng.

"Các nhiệm vụ giao cho chúng tôi hôm nay sẽ giao cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện", ông cam kết.

Bí thư Thăng cam kết TP có nhiều tiềm năng, có rất nhiều lợi thế nhưng cũng có những thử thách, nhưng khát vọng đổi mới, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hành động của lãnh đạo TP, cũng như người dân là luôn luôn có.

Một giờ gặp giới ngoại giao của Bí thư Thăng ảnh 6 Bí thư Đinh La Thăng với bà Rena E.Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Lãnh đạo TP mong muốn tiếp tục phối hợp với cộng đồng nước ngoài trong việc củng cố môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh bình đẳng giữa các DN trong nước với nước ngoài, giữa DN đầu tư, tư nhân với DNNN, DN FDI. 

"Chủ tịch TP của chúng tôi phát biểu: Tất cả DN có khó khăn vướng mắc trực tiếp gọi điện đồng chí sẽ xử lý. Thành ủy cũng có đường dây nóng tiếp nhận mọi ý kiến, phản hồi, những hiến kế, đóng góp, cho đến những vấn đề bức xúc thì lãnh đạo TP tiếp thu trân trọng, xử lý kịp thời đem lại sự hài lòng cho người dân và DN", ông nhấn mạnh.

Lần lượt các nhà ngoại giao đã có ý kiến trực tiếp với Bí thư Đinh La Thăng.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM ngỏ ý chuyển lời mời của Sam Sung đến Bí thư "vi hành" cơ sở sản xuất tại TP để nắm bắt  thực tế. 

Ông Thăng nhận lời và cho hay, sẵn sàng đi thăm cơ sở sản xuất của các DN, trong đó có DN nước ngoài để nắm bắt thực tế họ có những thuận lợi, khó khăn nào khi hoạt động tại TP này.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.