Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều Oanh

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số

Ngay từ sáng sớm, lãnh đạo huyện Củ Chi đã triển khai công việc làm đường, xây nhà cho mẹ Em, mẹ Oanh
Ngay từ sáng sớm, lãnh đạo huyện Củ Chi đã triển khai công việc làm đường, xây nhà cho mẹ Em, mẹ Oanh
TPO - Trước giờ tôi vẫn ở trong căn nhà xuống cấp, ngày đêm cầu mong mình trúng vé số mới có tiền sửa nhà. Nhờ sự quan tâm của đồng chí Bí thư thành ủy mà tôi như vừa trúng được số”, mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh cười nói.

Sáng ngày 22/2, huyện Củ Chi triển khai công việc làm đường, xây nhà cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) theo chỉ đạo “nóng” của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, Thượng tá Trần Hữu Nghiệp - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Củ Chi điều 20 dân quân đến nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh và  nhà mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi) thuộc ấp Thượng, xã Tân Thông Hội để cùng đội ngũ xây dựng làm đường và sửa nhà. Được biết, đơn vị ông Nghiệp ủng hộ 20 triệu đồng để xây dựng hai công trình này.

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 1

Dân quân huyện đổ đá để trám đường bê tông vào nhà mẹ Em

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 2

Ban chỉ huy quân sự huyện Củ Chi ủng hộ 20 triệu để làm con đường

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 3 Ông Lê Thanh Hùng chỉ huy trưởng xây dựng con đường
Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 4

Sợ đứa cháu đi học về trượt té trên con đường đang lởm chởm đá, mẹ Em ra đứng đợi

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 5 Và đưa nước cho cháu Mai Minh Toàn uống

Có mặt tại nhà cụ Oanh, bà Lê Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội cho biết: “Theo chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng, Huyện ủy Củ Chi sáng nay bắt tay vào việc triển khai xây nhà, làm đường cho mẹ Em và mẹ Oanh. Dự kiến con đường vào nhà mẹ Em khoảng 5 ngày xong, còn nhà mẹ Oanh khoảng 25 – 30 ngày. Cho đến khi hoàn thành hai công trình trên, riêng bản thân tôi sẽ giám sát từng ngày và đốc thúc anh em thi công nhanh tiến độ để sớm giao nhà cho các mẹ nghỉ ngơi”.

   

Ông Lê Minh Tấn, Bí thư Huyện ủy Củ Chi cho biết, hiện số lượng gia đình thương binh liệt sỹ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện chiếm gần 36% toàn TPHCM. Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa. Số mẹ VNAH có trên 2.000 người, hiện nay còn 110 mẹ VNAH còn sống.

“Tôi đánh giá rất cao những ý kiến, hành động và việc làm cụ thể của Bí thư Đinh La Thăng. Bí thư Thăng luôn quan tâm đến người dân, quan tâm đến những đối tượng chính sách ở Củ Chi, đặc biệt là mẹ VNAH. Thời gian tới, huyện Củ Chi tiếp tục rà soát lại những trường hợp khác về nhà ở, đời sống, thu nhập, việc làm... Hộ nào còn nghèo, khó khăn thì tiếp tục xem xét, giải quyết cho người dân có cuộc sống ổn định hơn”, ông Tấn cho biết thêm.

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 6

Phá dỡ những phần hư hỏng để sửa lại nhà mẹ Oanh

Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 7 Cả buổi sáng, bà Lê Thị Ánh Tuyết chạy qua lại nhà hai mẹ VNAH để theo dõi việc xây dựng
Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 8 Sắp có nhà mới, bà Oanh như thấy mình vừa được trúng số
Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 9 Dự kiến khoảng 25 ngày là căn nhà Mẹ Oanh hoàn thành 
Ông Đinh La Thăng giúp tôi 'trúng' vé số ảnh 10 Còn con đường vào nhà bà Em chỉ mất khoảng 5 ngày sẽ xong.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.