Bí thư Thăng yêu cầu doanh nghiệp học tập “mô hình Vinamilk”

Một góc Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại của Vinamilk
Một góc Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại của Vinamilk
Chiều nay 01/3, Bí thư thành Ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đảng ủy khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TPHCM về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội X Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Lê Văn Quang, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP cho biết, để học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội X Đảng bộ thành phố, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy; Đảng ủy Khối cùng các cấp ủy cơ sở đã quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của Đảng ủy Khối trong việc chuẩn bị báo cáo, triển khai thực hiện các Nghị quyết.

Ông Đinh La Thăng đã đặt ra câu hỏi về vai trò thực sự của Đảng trong doanh nghiệp là gì? Những doanh nghiệp đã cổ phần hóa, những doanh nghiệp Nhà nước không giữ cổ phần chi phối thì vai trò lãnh đạo của Đảng sẽ như thế nào?

Bí thư thành Ủy nêu rõ, vai trò của Đảng ủy khối không chỉ là xây dựng đảng, phát triển đảng viên mà còn phải gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bên cạnh đó Đảng ủy khối phải xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực để tham gia lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo ông Thăng, nếu đảng bộ hoạt động tốt nhưng kinh doanh lỗ thì sớm muộn gì doanh nghiệp tiêu, rồi đảng bộ, chi bộ đó cũng không còn.

“Cho nên Đảng bộ phải bám sát, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp nhà nước, cổ phần hay doanh nghiệp tư nhân cùng phải phối hợp tháo gỡ khó khăn, tìm ra thị trường.

Tiếp tục đẩy manh cổ phần hóa, đừng sợ cổ phần hóa thì vai trò lãnh đạo của Đảng kém đi mà cổ phần hóa là để doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp phát triển thì cán bộ đảng viên ở doanh nghiệp đó cũng được hưởng quyền lợi cao hơn.

Tôi đề nghị Đảng khối tổ chức cho doanh nghiệp học tập theo mô hình của Vinamilk - một doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa rất sớm, đến nay phát triển, tăng trưởng rất cao, đảng bộ hoạt động mạnh, có vai trò thật sự trong lãnh đạo” – ông Thăng chỉ đạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này