Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng
TPO - Chiều 14/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đến thăm hỏi động viên 3 hiệp sĩ Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy và Trần Văn Hoàng đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và BV Nhân dân 115. 

“Sáng nay, đồng bào thành phố đọc báo, biết được sự hy sinh của các hiệp sĩ nên rất xúc động. Anh Hoàng là trưởng nhóm, có gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho việc chung. Hành động của các anh góp phần giữ bình yên cho thành phố, đồng bào thành phố rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp"- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi rất cám ơn anh và các em trong nhóm của mình. Chúng tôi suy nghĩ là anh em bảo vệ bình yên khu phố nhưng không có công cụ nào trong người, nên sắp tới phải làm sao để vận động mỗi người phải có áo giáp, chứ tay không mà gặp tội phạm có vũ khí thì rất nguy hiểm” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ ảnh 1 Bí thư cho biết sẽ vận động Mạnh thường quân tài trợ áo giáp cho các hiệp sĩ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã trao đổi với ông Trần Vĩnh Tuyến- Phó chủ tịch UBND TPHCM về việc mua áo giáp, liên hệ với công an để hỗ trợ. TPHCM hiện có hơn 100 hiệp sĩ sẽ được TP hỗ trợ áo giáp trong thời gian tới.

Bí thư tận tình thăm gia đình ông Trần Văn Hoàng- Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình. Khi được biết cả gia đình gồm vợ con đều tham gia nhóm hiệp sĩ phòng chống tội phạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói "đây là gia đình rất đặc biệt, rất đáng ghi nhận". Bí thư Thành uỷ cũng mong các hiệp sĩ nhanh hồi phục, đồng thời dặn dò đội ngũ y bác sỹ hai bệnh viện trên tập trung chữa bệnh cho hiệp sĩ thật tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.