Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn

TPO - Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã được gia đình đưa về quê tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào chiều nay trong niềm thương tiếc của người thân và bà con, làng xóm. 

13 giờ ngày 14/5, linh cữu anh Nguyễn Hoàng Nam (hiệp sĩ bị nhóm trộm xe máy SH đâm tử vong tại TPHCM vào tối 13/5) đã được đưa về gia đình tại ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.

Đón linh cữu con trai, ông Nguyễn Hữu Hoàng, bố của Nam bật khóc: “Hôm qua bố trông con cả ngày, con không về. Hôm nay sao con lại về trên chiếc xe này”. Nhiều người thân của Nam bật khóc, ngất xỉu. Bà con, hàng xóm nghe tin đã đến chia buồn, phụ giúp gia đình ông Hoàng lo hậu sự.

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 1 Ông Nguyễn Hữu Hoàng

Gia đình ông Hoàng ở TP Hồ Chí Minh, khoảng 3 năm trước ông Hoàng về xã Sông Trầu nơi có nhiều bà con, họ hàng sinh sống rồi mua đất xây căn nhà cấp 4 nho nhỏ để sinh sống. Vợ ông và 2 con vẫn lại TP Hồ Chí Minh làm việc, học hành. Không kìm được nước mắt, ông Hoàng kể về cậu con trai của mình: “Vợ chồng tôi có hai con là Nam và em gái của nó. Mấy năm trước, Nam tham gia dân phòng khu phố, rồi vào nhóm hiệp sĩ bắt cướp. Lúc đầu tôi cũng ủng hộ việc làm của con vì xã hội còn nhiều tội phạm. Nhưng rồi thấy quá nguy hiểm, phức tạp. Nhà chỉ có Nam là con trai nên tôi khuyên Nam đừng đi bắt cướp nữa mà lo lấy vợ. Nó hứa với tôi là nghỉ đi bắt cướp. Nhưng theo dõi, tôi biết nó vẫn tham gia. Năm trước, Nam giới thiệu bạn gái với gia đình chúng tôi dự định sẽ cưới vợ cho con”.

Lau giọt nước mắt, ông Hoàng, tiếp: “Khoảng vài tuần, Nam về nhà thăm tôi, phụ giúp việc nhà. Hôm qua cả ngày tôi trông chờ nhưng không thấy nó về. Đến 22 giờ 30, tôi nhận được tin dữ””. Ôm linh cữu con trai, ông Hoàng khóc nghẹn: “Ba đã dặn con cẩn thận, con không nghe thì đành chấp nhận thôi”.

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 2
Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 3
Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 4
Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 5
Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn ảnh 6 Phóng viên Đức Minh thay mặt báo Tiền Phong và Công ty Lạc Hồng trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân Nguyễn Hoàng Nam

Trao tặng 100 triệu đồng cho 5 hiệp sĩ

Chiều 14/5, tại trụ sở báo Tiền Phong, đại diện Công ty CP đầu tư Lạc Hồng đã chuyển 100 triệu đồng để thông qua báo trao tặng 5 hiệp sĩ thương vong trong quá trình truy bắt nhóm trộm xe SH tại TPHCM vào tối 13/5.

Trao đổi với phóng viên, đại diện công ty CP Đầu tư Lạc Hồng cho biết, cảm phục tinh thần dũng cảm, việc làm ý nghĩa góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội của nhóm hiệp sĩ, công ty Lạc Hồng quyết định trao tặng 100 triệu đồng cho 5 hiệp sĩ thương vong trong vụ việc kể trên, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Chiều cùng ngày, đại diện báo Tiền Phong đã trao số tiền 20 triệu đồng do Cty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Nguyễn Hoàng Nam.

Báo Tiền Phong sẽ trao tận tay số tiền còn lại cho các gia đình hiệp sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.