Bị thổi penalty, sao Croatia khóc rưng rức cả đêm

Lovren kịch liệt phản đối tình huống bị thổi penalty
Lovren kịch liệt phản đối tình huống bị thổi penalty
TPO - Cho đến thời điểm này, Dejan Lovren vẫn không thể hiểu nổi tại sao anh lại bị trọng tài Yuichi Nishimura thổi penalty trong tình huống chỉ khẽ chạm vào người tiền đạo Brazil. Ngôi sao của đội tuyển Croatia đã khóc rưng rức cả đêm vì ấm ức.

Trận khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia, ngoài những bàn thắng và sự xuất sắc cá nhân, tâm điểm chú ý còn đổ dồn vào trọng tài chính Yuichi Nishimura. 

Suốt trận đấu, “Vị vua áo đen” người Nhật Bản đã có không ít những tiếng còi thiên vị, gián tiếp giúp Brazil lội ngược dòng thắng lại Croatia 3-1, trong đó nổi cộm có tình huống thổi phạt đền đối với Dejan Lovren trong vòng cấm.

Phút 70, Lovren bám sát Fred trong vòng cấm và khi chỉ vừa va chạm nhẹ vào nhau, tiền đạo người Brazil lập tức nằm xuống sân ăn vạ. Tiếng còi ngay lập tức cất lên. Lovren cứ nghĩ rằng đối phương sẽ phạt nhận 1 thẻ vàng vì "đóng kịch". Nhưng không! Trọng tài chính Nishimura lại quyết định chỉ tay vào chấm 11 mét. Trung vệ của Southampton và các đồng đội phản đối kịch liệt, nhưng chẳng thay đổi được gì.

Một ngày sau tình huống đầy tranh cãi kể trên, Lovren vẫn chưa thôi ấm ức. Trả lời phỏng vấn báo chí, ngôi sao 24 tuổi này cho biết, anh đã trằn trọc cả đêm và thậm chí có lúc vùi mặt trong lệ đắng. “Tôi không thể hiểu chuyện gì xảy ra cả. Tại sao ông ta lại có thể thổi penalty trong một tình huống như thế. Đây là World Cup chứ không phải một giải đấu nghiệp dư mà trọng tài muốn làm gì thì làm”, Lovren chia sẻ.

“Tôi đã thực sự tức giận. Tôi không thể ngủ ngon giấc và nhiều lúc choàng dậy ngồi khóc một mình. Mọi người đã an ủi tôi rất nhiều nhưng tôi không thể quên những hình ảnh đáng xấu hổ đó. Nếu gặp một đồng nghiệp Nhật Bản, tôi sẽ hỏi họ rằng, có phải những trọng tài nước họ thường xử lý cảm tính như thế hay không? Ông ấy đã giết chết một phần giấc mơ của chúng tôi”, trung vệ của Croatia nói thêm.

Từ quê nhà, cô vợ Anita Lovren của Lovren cũng cảm thấy bức xúc. Thông qua trang mạng Twitter, cô đã cho đăng tải bức hình trọng tài Nishimura mặc áo Brazil với lời bình phẩm: “Neymar và Nishimura là những ngôi sao sáng nhất của trận đấu. Một người tạo cơ hội còn người kia ghi bàn”. Trong khi đó, những NHM Croatia thì không ngớt lời chỉ trích Nishimura.

MỚI - NÓNG