Bị phóng uế, Hà Nội phải tháo dỡ tháp nghệ thuật ven Hồ Gươm

"Tháp" nghệ thuật đang được tháo dỡ
"Tháp" nghệ thuật đang được tháo dỡ
TPO - Tác phẩm nghệ thuật kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô buộc phải tháo dỡ ngày 30/10 vì bị một số người phóng uế. 

Đây là quyết định được đưa ra, sau những phản ánh về việc tác phẩm bị người dân phóng uế gây mất vệ sinh, mất mỹ quan công cộng.

Được biết, 6 tác phẩm được đặt xung quanh Hồ Gươm tại các vị trí thuận tiện cho người dân tham quan nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; được thực hiện bởi nhóm tác giả gồm nhà điêu khắc Mai Thu Vân, nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm và kiến trúc sư Đỗ Anh Tuấn. Riêng tác phẩm "Tháp" được thiết kế gồm nhiều ô cửa màu sắc, người dân có thể đi vào bên trong tham quan.

"Tháp" được thiết kế trên vỉa hè bờ đông Hồ Gươm, nằm bên cạnh tháp Hòa Phong, có 6 tầng với nhiều ô cửa đầy màu sắc. Người dân và du khách có thể trải nghiệm tác phẩm này bằng cách đi sâu vào bên trong công trình, quan sát cảnh vật thông qua những lăng kính màu xanh dương, đỏ sẫm và tím.

Những ngày vừa qua, theo phản ánh, một bộ phận người dân thiếu ý thức đã ngang nhiên phóng uế, nôn mửa vào bên trong "Tháp"; khiến tác phẩm bốc mùi hôi thối gây khó chịu.

Chiều 30/10, tác phẩm "Tháp" đã được tháo dỡ, tuy nhiên, vẫn chưa hoàn toàn trả lại vỉa hè sạch đẹp cho cảnh quan khu vực. 5 công trình còn lại vẫn được giữ nguyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.