Bị phóng uế, Hà Nội phải tháo dỡ tháp nghệ thuật ven Hồ Gươm

"Tháp" nghệ thuật đang được tháo dỡ
"Tháp" nghệ thuật đang được tháo dỡ
TPO - Tác phẩm nghệ thuật kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô buộc phải tháo dỡ ngày 30/10 vì bị một số người phóng uế. 

Đây là quyết định được đưa ra, sau những phản ánh về việc tác phẩm bị người dân phóng uế gây mất vệ sinh, mất mỹ quan công cộng.

Được biết, 6 tác phẩm được đặt xung quanh Hồ Gươm tại các vị trí thuận tiện cho người dân tham quan nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; được thực hiện bởi nhóm tác giả gồm nhà điêu khắc Mai Thu Vân, nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm và kiến trúc sư Đỗ Anh Tuấn. Riêng tác phẩm "Tháp" được thiết kế gồm nhiều ô cửa màu sắc, người dân có thể đi vào bên trong tham quan.

"Tháp" được thiết kế trên vỉa hè bờ đông Hồ Gươm, nằm bên cạnh tháp Hòa Phong, có 6 tầng với nhiều ô cửa đầy màu sắc. Người dân và du khách có thể trải nghiệm tác phẩm này bằng cách đi sâu vào bên trong công trình, quan sát cảnh vật thông qua những lăng kính màu xanh dương, đỏ sẫm và tím.

Những ngày vừa qua, theo phản ánh, một bộ phận người dân thiếu ý thức đã ngang nhiên phóng uế, nôn mửa vào bên trong "Tháp"; khiến tác phẩm bốc mùi hôi thối gây khó chịu.

Chiều 30/10, tác phẩm "Tháp" đã được tháo dỡ, tuy nhiên, vẫn chưa hoàn toàn trả lại vỉa hè sạch đẹp cho cảnh quan khu vực. 5 công trình còn lại vẫn được giữ nguyên.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo của nhóm Gobig chuyên kinh doanh các sản phẩm TPCN "bẩn"
Công an vào cuộc vụ 'ma trận thực phẩm chức năng'
TPO - Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.