Bị phạt cải tạo 12 tháng vì đánh bạc, thầy vẫn được đứng lớp

Tham gia đánh bạc và bị tòa án phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ song 1 thầy giáo ở Thanh Hóa vẫn lên lớp giảng dạy cho học sinh như bình thường.

Ngày 23/10, trao đổi với PV, bà Lê Thúy Lan, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận có việc 2 thầy giáo thuộc biên chế do huyện quản lý có tham gia đánh bạc và bị TAND huyện Như Thanh đưa ra xét xử.

2 thầy giáo tham gia đánh bạc là Đỗ Xuân Minh (SN 1991, dạy Trường Tiểu học Xuân Phúc) và Hoàng Văn Nam (SN 1977, dạy Trường THCS Xuân Thái). 2 thầy giáo này đều dạy bộ môn thể dục.

Theo tài liệu điều tra, vào chiều ngày 30/7, Công an huyện Như Thanh đã bắt quả tang 4 người đang tham gia đánh bạc ở khu phố 3, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh.

Tại chỗ, cơ quan chức năng đã thu được 4,5 triệu đồng. Điều đáng nói trong số 4 người tham gia đánh bạc có 2 thầy giáo Nam và Minh.

Đến ngày 29/9, TAND huyện Như Thanh đã đưa vụ án trên ra xét xử, các bị cáo bị truy tố về tội “Đánh bạc”. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Nam mức án 12 tháng cải tạo không giam giữ và khấu trừ thu nhập 5 triệu đồng, Đỗ Xuân Minh bị xử phạt hình thức phạt tiền là 10 triêụ đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, 2 thầy giáo vẫn đi dạy bình thường và chưa nhận hình thức kỷ luật nào. Về việc này, bà Lan cho biết chưa nhận được thông báo nào từ cấp dưới báo cáo về vụ việc này.

“Nhưng chúng tôi có biết, hiện tòa án chưa gửi thông báo sang cho huyện nên chúng tôi không có căn cứ để xử lý. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm, không bao che” - bà Lan khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Phong, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Như Thanh, sau khi bản án có hiệu lực chúng tôi sẽ thông báo về địa phương nơi 2 thầy giáo đang cư trú đề thi hành án, đồng thời sẽ có báo cáo sang huyện.

“Hiện thời gian kháng án, kháng nghị đang còn nên chúng tôi chưa ra thông báo” - bà Phong nói.

Theo Tuấn Minh

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.