Bí mật tính năng tàu ngầm thế hệ 5 của Nga bị lộ

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert
TPO - Công ty Đóng tàu liên hợp đang chế tạo một tàu ngầm nguyên tử mới thế hệ thứ 5. Người đứng đầu nhà máy này, ông Alexey Rakhmanov khẳng định rằng, tàu ngầm mới sẽ “không làm thất vọng”.

Các chuyên gia của Nhà máy đóng tàu liên hợp đang nghiên cứu chế tạo các tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ 5. Tàu ngầm này sẽ thực sự khác so với các phiên bản tàu ngầm trước nó.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Vedomosti, ông Alexey Rakhmanov đã vén màn bí mật về những thay đổi chính của tàu ngầm Nga.

Ông khẳng định, thông tin này là bí mật quân sự. Và để không làm lộ nó, chỉ cần nói rằng, tàu ngầm nguyên tử mới thế hệ 5 sẽ có tốc độ được cải thiện.

Theo Alexey Rakhmanov, đây là đặc tính kỹ thuật chủ yếu của tàu ngầm này. Trọng tâm của các chuyên gia chế tạo tàu ngầm thế hệ 5 chính là tập trung nâng cao các chỉ số về trường âm thanh. Trong bất kỳ tình huống nào, như Alexey Rakhmanov cho biết, tàu ngầm mới sẽ “không làm ta thất vọng”.

Thông tin công bố cho biết, vào năm 2017, Nga đã hỗ trợ tích cực hơn cho ngành đóng tàu của mình so với các giai đoạn trước. Vì vậy, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã có được một danh mục đầu tư lớn, với tổng trị giá 100 tỷ rúp.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã xác định diện mạo của tàu ngầm thế hệ thứ 4 mang tên Borei-B.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.