Bị đau vì tuột bao quy đầu lúc khô

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Bao quy đầu của em lúc bình thường cũng như khi cương đều lột ra được hết, nhưng khi chạm vào phần quy đầu em có cảm giác nhột va hơi đau.

Mỗi lần tắm, em đều vệ sinh nó sạch sẽ. Chỉ cần có nước hay xà phòng thì việc bao quy đầu tuột ra bình thường, nhưng khi khô lột ra thì hơi đau. Em cũng có quan hệ, nhưng lần nào làm "chuyện ấy" cũng hơi đau một chút. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, liệu em có bị gì không? Việc em vệ sinh thường xuyên sẽ cải thiện được tình hình chứ ạ? (Nam)

Trả lời:

Chào em!

Trường hợp của em nếu bao quy đầu luôn phủ quy đầu cả lúc "sìu" lẫn lúc "cương" nhưng vẫn có thể tụt một cách dễ dàng thì có thể là do bao quy đầu hơi dài một chút. Nhưng nếu chỉ tụt được bao da khi "sìu" còn khi "cương" khó hoặc không tụt được là trường hợp bị bán hẹp bao quy đầu.

Hiện tượng đau quy đầu khi tụt hoặc khi quan hệ có thể còn do phanh hãm bao quy đầu ngắn, gây co kéo bao da khi tụt. Do đó, em nên xem xét bao quy đầu, phanh hãm bao quy đầu có bình thường hay không. Ngoài ra, nên quan sát xem có hiện tượng viêm nhiễm hay màu sắc bất thường gì ở vùng quy đầu và bao da quy đầu hay không.

Như vậy, nếu không có biểu gì khác bất thường ở vùng quy đầu, bao quy đầu thì không đáng ngại. Việc vệ sinh thường xuyên "cậu nhỏ" sẽ giúp tránh viêm nhiễm và giúp giảm bớt nhạy cảm quá mức của "cậu nhỏ". Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau tăng, hoặc có bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác thì em nên tới cơ sở y tế chuyên về nam học để khám và xử lý thích hợp.

Chúc em vui khoẻ!

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

Theo ione
MỚI - NÓNG