Bị đánh chết vì mâu thuẫn tại quán karaoke

8 đối tượng bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ
8 đối tượng bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ
Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 8 đối tượng liên quan vụ án mạng tại 1 quán karaoke vào đêm 14/7.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 22h tối 14/7, anh Tuyển cùng bạn bè đến quán karaoke trong thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội để hát.

Khoảng 23h30 cùng ngày, khi xuống quầy thanh toán tiền hát, giữa nhóm của anh Tuyển và một nhóm khách hát khác trong quán karaoke đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Khi bị đối phương cầm vỏ chai bia đuổi đánh, anh Tuyển đã chạy về nhà lấy gậy sắt đến quán karaoke.

Khi thấy anh Tuyển quay trở lại với gậy sắt trong tay, nhóm thanh niên đối phương cũng lấy gậy gỗ, kiếm tự chế để "giao chiến", khiến anh Tuyển phải bỏ chạy nhưng vẫn bị các đối tượng đuổi theo tấn công. làm anh Tuyển bị thương, ngã xuống đất, nằm bất động, nhưng nhóm thanh niên này vẫn tiếp tục xông đến đấm, đá túi búi vào mặt và đầu nạn nhân trước khi bỏ đi. Khi được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu, anh Tuyển đã tử vong trước đó do chấn thương sọ não và chảy máu não.

Quá trình điều tra vụ án, Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội đã xác định được nhóm đối tượng trực tiếp tham gia vụ xô xát với anh Tuyển dẫn đến việc anh Tuyển tử vong gồm 4 đối tượng: Nguyễn Đăng Sơn, 18 tuổi; Nguyễn Doãn Trường, 19 tuổi, đều trú tại thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh; Đồng Mạnh Thành, 23 tuổi, trú tại thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ (Đông Anh) và Nguyễn Xuân Tuấn, 20 tuổi, trú tại thôn Vạn Lộc, xã Xuân Canh (Đông Anh).

Theo lời khai của các đối tượng: ngoài 4 đối tượng trực tiếp tham gia đánh anh Tuyển như trên, nhóm hát còn có 2 đối tượng khác có mặt chứng kiến sự việc nhưng không tố giác tội phạm là Nguyễn Thanh Tuyến, 22 tuổi, trú tại xóm Trong, xã Uy Nỗ và Nguyễn Thị Hải Yến, 20 tuổi, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Sau khi đánh anh Tuyển dẫn tới tử vong, Thành điện thoại cho Nguyễn Văn Nam, 29 tuổi, trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và Nguyễn Đức Gia, 25 tuổi, trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh để kể lại sự việc và nhờ 2 người này về thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc để nghe ngóng động tĩnh.

Bị đánh chết vì mâu thuẫn tại quán karaoke ảnh 1

Hung khí các đối tượng dùng truy sát nạn nhân tới chết

Sau khi biết tin anh Tuyển đã chết, Nam bảo Gia đưa cho Thành 2 triệu đồng để có tiền cùng đồng bọn bỏ trốn. Sau khi được Cơ quan điều tra tích cực thuyết phục gia đình và vận động nhóm đối tượng này đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận rõ hành vi phạm tội.

Hiện, với vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố 4 đối tượng gồm: Tuấn, Thành, Sơn và Trường về hành vi giết người; Tuyến về hành vi gây rối trật tự công cộng; Gia và Nam về hành vi che giấu tội phạm và Yến về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG