Bị ‘đâm sau lưng’, HLV Nishino vẫn muốn gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
HLV Nishino muốn gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan
HLV Nishino muốn gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan
TPO - Sau lùm xùm ‘mất tích’ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Akira Nishino vẫn bày tỏ mong muốn tiếp tục dẫn dắt tuyển Thái Lan trong tương lai.

Sau khi tuyển Thái Lan thất bại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Akira Nishino đã bay thẳng từ UAE về Nhật Bản. Trong khoảng thời gian cuối tháng 6, truyền thông Thái Lan liên tục đưa tin HLV Nishino ‘mất tích’. Chủ tịch FAT- ông Somyot Boompanmuang- cho biết HLV Nishino đã cắt đứt liên lạc với FAT, sau khi trở về quê nhà.

Tuy nhiên, từ Nhật Bản, ông Nishino khẳng định mình vẫn trao đổi công việc thường xuyên với đội bóng thông qua các cán bộ điều phối. “Ban đầu, tôi dự định sẽ về Thái Lan sau giải đấu ở Dubai. Nhưng mẹ tôi vừa mất, tôi muốn hoàn thành di nguyện của bà. Ngoài ra, kế hoạch rước đuốc Olympic Tokyo vẫn diễn ra nên tôi bay thẳng từ Dubai về Nhật Bản”, ông Nishino chia sẻ với tờ Hochi Sports.

HLV Nishino vừa hoàn thành sự kiện rước đuốc cho Olympic Tokyo 2020. Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 20/7 để bàn về kế hoạch của đội tuyển quốc gia cũng như tương lai của mình.

“Trở lại Thái Lan, tôi sẽ có cuộc họp để bàn lại về hợp đồng dẫn dắt tuyển Thái Lan. Tôi có nghe nhiều tin đồn, sau khi mình đạt một số kết quả không tốt. Hợp đồng tuy rất quan trọng nhưng tôi chưa nghe FAT nói gì", ông Nishino nói.

Hợp đồng của HLV Nishino với FAT sẽ kết thúc vào tháng 1/2022. Khi được hỏi về việc có thể tiếp tục gắn bó với bóng đá Thái Lan, ông Nishino trả lời ngắn gọn: "Mục tiêu lớn nhất của tôi là kỳ World Cup tiếp theo. Tôi sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới".

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.