Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng

Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng
TPO - Câu chuyện cảm động này được chia sẻ vào sáng nay (22/3), khi kết thúc thúc quá trình cách ly tại một khách sạn thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nơi hai bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22, 23 lưu trú.

UBND quận Hải Châu đã trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống Covid-19 cho 36 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh. Trong đó có 26 khách Hồng Kông-Trung Quốc, 1 khách Đức, 2 khách Việt và 7 nhân viên khách sạn.

 Món quà sinh nhật bất ngờ từ nơi cách ly. Clip: K.S.

Hai người đón sinh nhật bất ngờ này là ông K.F.F.( Trung Quốc) được tổ chức vào ngày 10/3 và M.K.W (Trung Quốc) được tổ chức vào 16/3.

Ông Nguyễn Đức Cương, Tổng quản lý khách sạn Vanda cho hay việc du khách tới Đà Nẵng du lịch và bị cách ly là điều không ai mong muốn. Vậy nên ngoài cung cấp thức ăn đồ uống, các nhu yếu phẩm hàng ngày, khách sạn cũng để ý đến những việc rất nhỏ như tổ chức sinh nhật, hoạt động ngoại khóa để họ cảm nhận được sự quan tâm, kề cạnh trong những ngày “mắc kẹt” tại khách sạn.

“Khi biết hai vị khách có sinh nhật trong tháng 3, chúng tôi đã chuẩn bị bánh, hoa, nến, đồ ăn nhẹ để làm một bữa tiệc đầm ấm cho họ. Mọi người đã rất vui, liên tục cám ơn món quà bất ngờ này. Chắc chắn đây cũng là kỷ niệm khó phai đối với họ”, ông Cương nói.

 Bữa tiệc sinh nhật đầm ấm giữa đại dịch ở xứ người. Clip: K.S.

Tại buổi trao giấy xác nhận, Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay trong thời gian cách ly, tất cả du khách và nhân viên khách sạn được hỗ trợ chi phí ăn uống, sinh hoạt, đồng thời được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Kết quả xét nghiệm với 36 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bà Z.L.W. có con gái nhỏ gần 3 tuổi cảm động rằng những ngày cách ly ở đây, hai mẹ con bà nhận được sự chăm sóc rất nhiệt tình. “Chúng tôi còn được cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như ti vi, internet, bữa ăn luôn đúng giờ với các món ăn hợp khẩu vị của tôi. Đặc biệt, con nhỏ của tôi rất thích món cháo ở đây và cháu rất thoải mái”, bà kể. Cũng như bà, ông W.F. nhìn nhận phương án phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam rất nhanh, có chính sách tốt. Trong khoảng thơi gian cách ly, ông không cảm thấy bất tiện bởi mọi vật dụng, yêu cầu đều được đáp ứng tốt.

Sau khi kết thúc thời hạn cách ly, khách sạn này được phun hóa chất CloraminB. Ông Cương cho hay từ 24/3 tới, khách sạn sẽ trở lại hoạt động bình thường. 

Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 1 Chủ tịch quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho du khách.                   Ảnh: Thanh Trần. 
Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 2 Du khách vui vẻ khi kết thúc 14 ngày cách ly được phục vụ, hỗ trợ nhiệt tình. Ảnh: Thanh Trần. 
Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 3 Người nhà cho hay em bé rất thích món cháo trẻ em của Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 
Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 4  Đoàn khách lên xe rời khách sạn sau 14 ngày "mắc kẹt" tại đây. Ảnh: Thanh Trần. 
Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 5 Ai cũng vui vẻ, thân thiện trước sự nhiệt tình, quan tâm của chính quyền cũng như khách sạn.           Ảnh: Thanh Trần. 
Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng ảnh 6 Nữ du khách bày tỏ sự hài lòng trước khi rời đi. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

TPO - Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 27/4 đến 19h ngày 17/5 là 1.321, ghi nhận ở 27 tỉnh thành. Cụ thể: Bắc Giang 411, Bắc Ninh 290, địa bàn Hà Nội 226 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 26 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng 142, Vĩnh Phúc 87, Hà Nam 30, Hưng Yên 29, Điện Biên 24, Lạng Sơn 18, Thái Bình 15, Hải Dương 9, Hòa Bình 7, Nam Định 6, Thừa Thiên Huế 5, Phú Thọ 4, Quảng Trị 3, Quảng Nam 3, Đăk Lăk 3, Yên Bái 1, Tuyên Quang 1, TP HCM 1, Thanh Hóa 1, Quảng Ninh 1...