Bị bóp cổ vì đòi chia tay, cô gái rút dao đâm chết bạn trai

TPO - Bị túm tóc, bóp cổ do đòi chia tay, Lê Hà Vi (SN 1997, ở Hoàng Mai, Hà Nội) tức giận rút dao đâm chết bạn trai của mình.   

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Hà Vi (SN 1997, ở Hoàng Mai, Hà Nội) án 13 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Đỗ Việt Anh - người yêu của Vi.

Tại tòa, Lê Hà Vi thừa nhận có quan hệ yêu đương với Việt Anh nhưng ngày 15/11/2016, cô gái đòi chia tay vì bị gia đình ngăn cấm. Sau hồi cãi vã, chàng trai bực tức bỏ đi nhưng có ý muốn làm lành nên chỉ 10 phút sau đã quay lại với 1 túi chè, 1 quả dừa rồi bảo Vi lên phòng ngủ tầng 2 nói chuyện.

Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau. Trong lúc tức giận, Việt Anh lao về phía Vi đang đứng, dùng tay bóp cổ, một tay túm tóc người yêu. Chàng trai đè người yêu mình xuống giường rồi siết cổ khiến Vi không thở được.

Đúng lúc này, tiếng chuông điện thoại của Vi reo lên, Việt Anh buông tay và nghe máy. Lo sợ bị bạn trai đánh tiếp và tức giận vì bị đối xử tệ bạc, lợi dụng sơ hở lúc Việt Anh đang nghe điện thoại, Vi nhanh tay với lấy con dao gọt hoa quả rồi đứng cố thủ ở một chỗ.

Bị bóp cổ vì đòi chia tay, cô gái rút dao đâm chết bạn trai ảnh 1

Lê Hà Vi trước vành móng ngựa.

Khoảng 2 phút sau, người quen Vi đến gọi cửa, Việt Anh trả lời: “Vi chốt cửa không cho em mở” rồi nằm trên giường trêu chọc người yêu. Trong cơn bực tức, Vi bước một bước lên giường rồi cầm dao đâm một nhát vào ngực phải người yêu khiến nạn nhân gục xuống, tử vong ngay sau đó. 

Trả lời HĐXX, Vi cho biết không có ý định sát hại bạn trai mình đồng thời quay xuống xin lỗi gia đình bị hại và cầu mong sự tha thứ. Nữ bị cáo cũng xin hưởng khoan hồng của pháp luật.

Về phía gia đình bị hại cũng hết sức éo le khi Việt Anh là con trai duy nhất trong nhà, chị gái nạn nhân lấy chồng xa không có điều kiện chăm sóc bố mẹ già. Chỗ dựa mất đi khiến bố mẹ nạn nhân tiều tụy và suy sụp. Họ chỉ có yêu cầu duy nhất, mong tòa ra phán quyết công minh, xử đúng người đúng tội. 

MỚI - NÓNG