Bỉ bất ngờ thả anh trai nghi phạm tấn công Paris

Anh trai 2 nghi phạm tấn công Paris, Mohammed Abdeslam.
Anh trai 2 nghi phạm tấn công Paris, Mohammed Abdeslam.
TPO - Chiều ngày 16/11 (giờ địa phương), cảnh sát Bỉ đã trả tự do cho Mohammed Abdeslam-một người bị tình nghi có liên quan tới vụ tấn công đẫm máu Paris vào hôm 13/11, sau nhiều giờ thẩm vấn.

Mohammed Abdeslam là anh trai của 2 nghi phạm thực hiện vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11, Brahim Abdeslam và Salah Abdeslam. 

Brahim Abdeslam chết trong vụ tấn công, còn Salah hiện đang lẩn trốn trước sự truy xét gắt gao của cảnh sát.

Mohammed Abdeslam bị bắt giữ trong cuộc đột kích của cảnh sát Bỉ sáng sớm ngày Thứ Hai. Các nhân chứng gần hiện trường cho hay đã nghe thấy nhiều tiếng nổ, và sau đó 1 người đàn ông được yêu cầu đi đến cửa sổ với 2 tay giơ lên cao.

Kênh RTL của Pháp sau đó đưa tin Salah Abdeslam đã bị bắt giữ trong vụ đột kích này, nhưng cảnh sát Pháp đã bác bỏ. Người bị bắt là Mohammed Abdeslam. Tuy nhiên sau ít giờ thẩm vấn, Mohammed được trả tự do.

Luật sư của Mohammed Abdeslam cho biết thân chủ của ông được thả vì chứng minh được mình vô tội. Ngay sau khi được trả tự do, Mohammed Abdeslam đã trả lời báo chí tại Molenbeek.

"Tôi bị buộc tội tấn công khủng bố...Nhưng tôi không có bất kỳ liên hệ nào dù nhỏ nhất với vụ việc ở Paris. Tôi đã làm việc cho Hội đồng ở địa phương 10 năm, và không có vấn đề gì với bất kỳ ai"-Mohammed Abdeslam cho biết.

Người anh này của 2 nghi phạm cũng cho biết, bố mẹ mình đã sốc trước thảm kịch trên. "Chúng tôi không biết Ibrahim đã ở Paris hôm Thứ Bảy. Các em tôi là những người trưởng thành, chúng tôi không hỏi họ làm gì thời gian ấy. Dù nhiều người không tin tôi, nhưng gia đình chúng tôi đã bị ảnh hưởng nhiều vì việc này. Bố mẹ tôi đã rất sốc. Đối với họ, các em tôi vẫn chỉ là những đứa trẻ"-Mohammed cho hay.

Mohammed Abdeslam cũng cho biết, gia đình anh không hề nghe bất kỳ tin tức gì về người em đang chạy trốn.

Theo Guardian
MỚI - NÓNG