Bí ẩn những vật thể kim loại khổng lồ liên tiếp rơi xuống Ấn Độ, liệu có phải điềm báo của vũ trụ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những vật thể kim loại kỳ lạ với kích thước lớn đã rơi xuống nhiều vùng của Ấn Độ trong 2 tháng gần đây, khiến người dân hoang mang đặt câu hỏi: liệu có phải điềm báo của vũ trụ?
Bí ẩn những vật thể kim loại khổng lồ liên tiếp rơi xuống Ấn Độ, liệu có phải điềm báo của vũ trụ? ảnh 1

Cư dân của quận Anand của Gujarat đã thức dậy trong sự ngạc nhiên vào ngày 12/5 khi họ chứng kiến ​​những quả cầu kim loại kỳ lạ rơi xuống từ không gian.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, những quả bóng từ không gian đã rơi xuống ba địa điểm ở quận Anand - Bhalej, Khambholaj và Rampura.

Bí ẩn những vật thể kim loại khổng lồ liên tiếp rơi xuống Ấn Độ, liệu có phải điềm báo của vũ trụ? ảnh 2

Vật thể giống như quả bóng đã được tìm thấy bởi những người dân làng và khiến họ vô cùng hoang mang, họ đã ngay lập tức gọi cho cảnh sát địa phương.

Theo Indian Express đưa tin, vật thể này là một quả bóng kim loại lớn, màu đen, nặng khoảng 5 kg, được phát hiện đầu tiên ở Bhalej vào khoảng 4:45 chiều. Các trường hợp tương tự đã được báo cáo ở Khambholaj và Rampura. Ba ngôi làng nằm cách nhau 15 km.

Cảnh sát quận đã ghi nhận vụ việc và gọi các chuyên gia của Phòng thí nghiệm Khoa học Pháp y (FSL) để bắt đầu điều tra, Indian Express đưa tin.

Trước đó, vào tối 2/4, các mảnh vỡ phát sáng được nhìn thấy trên bầu trời Maharashtra và Madhya Pradesh. Ngay sau đó người dân phát hiện 6 quả bóng kim loại lớn và một chiếc vòng kim loại với đường kính tầm 3m nằm trên mặt đất. Dân làng ngay lập tức báo cáo với chính quyền địa phương.

Bí ẩn những vật thể kim loại khổng lồ liên tiếp rơi xuống Ấn Độ, liệu có phải điềm báo của vũ trụ? ảnh 3

Một chiếc vòng kim loại với đường kính tầm 3m rơi từ trên trời xuống Ấn Độ ngày 2/4.

Bí ẩn những vật thể kim loại khổng lồ liên tiếp rơi xuống Ấn Độ, liệu có phải điềm báo của vũ trụ? ảnh 4

Mới đây vào ngày 16/5, một mảnh kim loại cũng đã rơi xuống Khodiyarpura ở Sojitra taluka. Mảnh vỡ đã rơi vào đầu một con cừu non và khiến nó chết ngay tại chỗ.

Nhiều hình ảnh về các vật thể kỳ lạ rơi xuống từ bầu trời ở Ấn Độ trong những ngày qua đã khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'. Một số người đã suy đoán rằng chúng có thể là các vật thể ngoài của người ngoài hành tinh hoặc một dấu hiệu cảnh báo của thần linh gửi đến. Có nhiều người cho rằng đó là một 'lời nguyền'. Cũng có người lại lo sợ cho an toàn của người dân nơi đây.

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Vật lý, một viện do Bộ Không gian của chính phủ điều hành, đã vào cuộc để điều tra sự việc.

Phòng thí nghiệm Khoa học Pháp y “liên hệ với” Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Vật lý, Ahmedabad và Trung tâm Ứng dụng Không gian của Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) (SAC) để xác định xem các bộ phận kim loại có phải là mảnh vỡ từ vệ tinh hoặc tên lửa không .

Nhóm ISRO bao gồm các nhà khoa học M Shahajahan và Mayuresh Shetty đã đến thăm đồn cảnh sát Sindewahi ở Chandrapur, nơi những vật thể này được cất giữ và đưa ra nhận định ban đầu. Đây có thể là các mảnh vỡ không gian từ tên lửa vũ trụ Long March của Trung Quốc được phóng vào ngày 4 tháng 2 năm 2021.

Nếu được xác nhận, điều đó sẽ đánh dấu lần thứ hai trong năm một tên lửa của Trung Quốc quay trở lại Trái đất một cách kém lý tưởng.

Theo Indian Express, Sputnik
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.