Bí ẩn, ngõ 'mở mắt' là thấy... mất sạch

Con ngõ thường xảy ra các vụ trộm cắp
Con ngõ thường xảy ra các vụ trộm cắp
TPO - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, tại ngõ 250 đường Kim Giang (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), xảy ra gần chục vụ trộm táo tợn, phá khóa cửa, đột nhập vào nhà dân lấy trộm xe máy, máy tính laptop, điện thoại di động và nhiều tài sản giá trị khác.

Theo phản ánh của người dân, PV có mặt tại khu vực ngách 250/66, đường Kim Giang (Đại Kim, Hoàng Mai). Có mặt tại nhà nạn nhân,  bà Hà Thị Lan (tổ 27b) cho biết, vào khoảng 6h sáng ngày 3/6, khi bà dậy để mở cửa nhà thì đã thấy 2 cánh cửa chính mở toang 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream và Click không cánh mà bay. Tiếp tục kiểm tra các đồ đạc trong gia đình, chồng bà Lan phát hiện toàn bộ giấy tờ tùy thân để trong phòng ngủ tầng 2, điện thoại di động và khoảng 2 triệu đồng tiền mặt để ở túi quần cũng bị kẻ gian lục lấy đi mất.

Vụ việc lập tức được gia đình báo lên cơ quan công an phường Đại Kim. Trong ngày, lực lượng công an phường Đại Kim và công an quận Hoàng Mai đã xuống hiện trường để thu thập dấu vết, phục vụ cho quá trình điều tra, thì sáng sớm ngày 4/6, gia đình anh Nguyễn Duy Long ở ngách 250/60, cũng bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream, Future và một chiếc máy tính laptop.

Nạn nhân của các vụ trộm cắp này thuật lại, họ không biết bằng cách nào mà trộm đột nhập được vào nhà. Chỉ biết sáng ngủ dậy thì thấy cánh cửa mở toang và khóa cửa thì bị đối tượng mang đi mất nên không biết là kẻ trộm đã cắt khóa hay mở khóa bằng chìa.

Ngoài ra tại khu vực này cũng xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của các đối tượng là sinh viên, người làm thuê ở nhà trọ. Điển hình là trường hợp xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 12/6, khi 2 cô gái thuê nhà trọ trong ngách 250/66 (gần nhà bà Lan) trong lúc ngủ say đã bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 2 máy tính laptop, hai chiếc điện thoại di động và 15 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV cho thấy, nhiều người dân trong khu phố phản ánh về tình hình mất an ninh trật tự như vậy chỉ mới xảy ra trong thời gian ngắn gần đây khiến người dân trong khu vực cảm thấy bất an.

Sáng 16/6, trao đổi với PV Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng công an phường Đại Kim xác nhận, trong thời gian vừa qua trên địa bàn phường có xảy ra 7 vụ trộm cắp đột nhập vào nhà dân lấy đi 8 chiếc xe máy các loại, 2 máy tính laptop, 1 chiếc tivi, 3 điện thoại di động và 17 triệu đồng.

Theo Trung tá Dũng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an TP Hà Nội và quận Hoàng Mai, lực lượng công an phường vẫn tổ chức thường xuyên đi tuần chia làm 2 ca từ 24h đêm đến 2h sáng và từ 2h sáng đến 4h. 

Hiện những vụ trộm cắp trên đang được cơ quan công an phối hợp với các đội nghiệp vụ rốt ráo điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm