Tìm được xe mất trộm nhờ CSGT dù không trình báo

Chiếc xe được trao trả lại cho bà Đào.
Chiếc xe được trao trả lại cho bà Đào.
Mặc dù khi bị mất trộm chiếc xe máy, bà Đào không trình báo công an nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT Hà Nội đã phát hiện, thu giữ và trao trả chiếc xe này cho người dân bị mất.

Ngày 14/5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Đội CSGT số 3 vừa trao trả phương tiện cho bà Tạ Thị Đào ở phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo lời trình bày của bà Đào, mua xe máy chưa được bao lâu, trong một lần sơ ý dựng xe ở trước cửa đi vào trong nhà, quay ra, bà phát hiện chiếc xe đã bị kẻ gian lấy mất. Hy vọng tìm lại tài sản rất mong manh nên bà Đào không trình báo cơ quan Công an.

Tổ công tác của Đội CSGT số 3 trong quá trình làm nhiệm vụ tại tuyến đường Láng Hạ đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29C6-820.86 vi phạm Luật Giao thông nhưng khi thấy CSGT kiểm tra, người này đã bỏ xe lại tẩu thoát. Chiếc xe vi phạm đã được tổ công tác chuyển về đơn vị để xác minh làm rõ. Quá trình xác minh, Đội CSGT số 3 xác định BKS xe để lại mang BKS giả.

Theo xác minh của Phòng CSGT của chiếc xe trên có BKS xe là 29C1-031.91, chủ đăng ký là bà Tạ Thị Đào. ĐộiCSGT số 3 đã gửi giấy mời chủ sở hữu phương tiện đến đơn vị để giải quyết.

Nhận lại xe sau một thời gian bị mất, bà Đào đã viết thư cảm ơn gửi tới Ban chỉ huy Đội CSGT số 3

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG