Bí ẩn kinh ngạc bên trong Đại Kim tự tháp Giza

Đại Kim tự tháp Giza với nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học hiện nay vẫn tiếp tục khám phá.
Đại Kim tự tháp Giza với nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học hiện nay vẫn tiếp tục khám phá.
TPO - Các nhà khoa học vừa khám phá ra một bí ẩn đáng kinh ngạc về Kim tự tháp Giza, khi nó có thể tập trung năng lượng điện từ vào các căn buồng bí mật, bao gồm các phòng chứa xác ướp của Pharaoh Khufu và vợ của ông.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên Tạp chí Vật lý Ứng dụng.

Các nhà khoa học từ đại học ITMO và Laser Zentrum Hannover (Đức) đã phát hiện ra rằng, tòa tháp cao gần 150m này có khả năng tạo ra các khu vực có năng lượng cực cao, cụ thể là các căn phòng bên trong và tại phần nền móng của nó. 

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch sử dụng các kết quả của khám phá để tạo ra các hạt nano phát triển các cảm biến và những tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả cao.

Các nhà nghiên cứu đã mô hình hóa sự phân bố của các trường điện từ bên trong kim tự tháp cùng lúc tiến hành nghiên cứu về sự tương tác của sóng điện.

Họ đã phán đoán rằng, kim tự tháp tập trung nguồn năng lượng điện từ này vào các căn buồng bí mật, bao gồm các phòng chứa xác ướp của Pharaon Khufu và vợ của ông. Ngoài ra còn một căn phòng thứ ba, chưa được hoàn thiện nằm dưới nền móng của kim tự tháp khổng lồ này.

Và các phân tích của nhóm nghiên cứu cho thấy, kim tự tháp tập trung nguồn năng lượng điện từ vào các căn phòng ẩn sâu bên trong nó. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho rằng, phát hiện khác thường về năng lượng điện từ trong kim tự tháp chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Họ tin rằng, rất nhiều khả năng người Ai Cập cổ đại không biết gì về khoa học ẩn chứa trong thiết kế của kim tự tháp và không xây dựng nó một cách có chủ ý như vậy.

Người Ai cập cổ đại đã phải mất 20 năm với sức lao động của gần 100.000 nô lệ để xây dựng kim tự tháp này. 

Các nhà khoa học hiện đang có kế hoạch sử dụng phát hiện đáng kinh ngạc này trên một quy mô nhỏ hơn để có thể tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả.

Nguồn năng lượng cực cao có thể được sử dụng để phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời cực kỳ nhạy cảm hoặc thậm chí là các cảm biến cực nhỏ.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…
Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.