Bếp ăn thiện nguyện đưa pizza, sandwich... tiếp sức tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Từ "Bếp Pizza thiện nguyện' và hàng tấn bột mỳ tặng làm bánh, những chiếc bánh Pizza, bánh mỳ, bánh Sandwich, bích quy.. đã được các tình nguyện viên trao đến người dân và các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Bình Thuận, Cần Thơ.

Từ những ngày cuối tháng 8, hai Bếp ăn Pizza thiện nguyện đã được triển khai tại Hà Nội và Đồng Nai, sẵn sàng cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon gửi đến người dân và lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Đồng thời, hơn 5,7 tấn bột mỳ làm bánh đã được chuyển đến sáu tỉnh, thành Đoàn Bình Dương, Đồng Nai, Bà rịa – Vũng Tàu, An Giang, Bình Thuận, Cần Thơ để triển khai phương án liên kết chế biến và sản xuất các thực phẩm khô như: bánh mỳ, bánh Sandwich, bích quy...

Bếp ăn thiện nguyện đưa pizza, sandwich... tiếp sức tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những chiếc bánh Pizza chuyển đến lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Ảnh: BTC

Ngay trong ngày đầu tiên (31/8), Bếp Pizza thiện nguyện mở tại phường Quốc Tử Giám đã cung cấp 1.800 suất Pizza Personal size, kèm đồ uống đến lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát trong những ngày Hà Nội giãn cách.

Theo đại diện chương trinh, những chiếc bánh Pizza và bột mỳ làm bánh được trao gửi đến người dân và bếp ăn thiện nguyện bảy tỉnh thành là món quà động viên tinh thần và sẻ chia những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các vùng dịch. Tổng giá trị của bánh và bột mỳ là 350 triệu đồng.

Bếp ăn thiện nguyện đưa pizza, sandwich... tiếp sức tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Nhiều suất bánh và nước uống được chương trình chuẩn bị để tiếp sức tuyến đầu. Ảnh: BTC

Ý tưởng hoạt động này bắt nguồn từ Truyền hình Thanh niên và Công ty TNHH Pizza Việt Nam cùng đi tìm các nội dung, phương thức, nguồn lực tình nguyện vừa thu hút với giới trẻ, vừa tạo được ấn tượng xã hội và vừa đạt hiệu quả thiết yếu trong dịch. Vì vậy, đã lựa chọn sản phẩm chủ yếu là bánh Pizza và các loại thực khô làm từ bột mỳ.

Ban đầu triển khai gặp khá nhiều khó khăn trong điều kiện thực hiện phòng chống dịch và hạn chế các hoạt động nhà hàng, cửa hàng sản xuất thực phẩm ở nhiều tỉnh, thành phố.

Trong khi bánh Pizza đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng phải được sản xuất với quy trình riêng tại hệ thống chuỗi cửa hàng Pizza hut. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, các tỉnh thành Đoàn và nhân viên Pizza hut, nhiều khó khăn đã dần được tháo gỡ.

Bếp ăn thiện nguyện đưa pizza, sandwich... tiếp sức tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Nhiều biện pháp phòng chống dịch được thực hiện trong chương trình. Ảnh: BTC

Để đảm bảo việc thực hiện việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch, mỗi tình nguyện viên chỉ được cấp giấy đi đường từ nhà đến Bếp Pizza. Các suất Pizza và bánh Mỳ sau khi được hoàn thành sẽ được các tình nguyện viên của Mặt trận Tổ quốc chuyển đến các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại tâm dịch. Các tình nguyện tham gia chương trình cũng đã được tiêm vắc xin, cam kết thực hiện nguyên tắc 5k và phương án phòng dịch tại chỗ.

Sau hai ngày triển khai, chương trình đã nhận được nhiều sự ý kiến tích cực từ cộng đồng.

- "Bếp Pizza thiện nguyện"cung cấp 3.900 suất Pizza Personal size, kèm đồ uống. Cụ thể:

+ Hà Nội: Từ ngày 31/8/2021 đến 5/9/2021 với số lượng 1.800 suất

+ Đồng Nai: Từ ngày 31/8/2021 đến 5/9/2021 với số lượng 2.100 suất

+ Thực đơn: Pizza bò sốt tiêu đen, Pizza cá ngừ thanh cua, Pizza thịt xông khói, Pizza xúc xích.

- Tặng bột mỳ làm bánh: 5,765 tấn gồm: Bình Dương (2,545 tấn), Đồng Nai (1,200 tấn), Bà rịa – Vũng Tàu (0,65 tấn), An Giang (0,49 tấn), Bình Thuận (0,25 tấn), Cần Thơ (0,63 tấn)

MỚI - NÓNG