Bệnh viện xin dừng hoạt động mừng ngày Thầy thuốc để phòng dịch

Bệnh viện xin dừng hoạt động mừng ngày Thầy thuốc để phòng dịch
TPO - Trong báo cáo mới nhất gửi Bộ Y tế và Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân TPHCM mới đây, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xin dừng các hoạt động chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung phòng chống dịch.

Văn bản trên được bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM kí ngày 21/2 và được gửi đến Bộ Y tế, Thành uỷ, UBND Thành phố, Mặt trận tổ quốc thành phố.

Nội dung báo cáo thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc tạm dừng các lễ hội, hội nghị... để tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19; Theo công văn số 751/BYT-TT-KT của Bộ Y tế ngày 19/2/2020 về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông và thi đua, khen thưởng hướng tới 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rãy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ. "Bệnh viện xin ghi nhận tấm lòng của các đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng bệnh viện, nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, các cá nhân không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa ...chúc mừng cho bệnh viện. Rất mong nhận được sự thông cảm từ các đơn vị", bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho hay.

Bệnh viện xin dừng hoạt động mừng ngày Thầy thuốc để phòng dịch ảnh 1 Báo cáo gửi Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành tại TPHCM của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tương tự, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết cũng sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

"Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, Bệnh viện xin phép không tổ chức Lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời Bệnh viện không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của Bệnh viện. Tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19", bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho hay.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.