Chữa khỏi người mắc Covid-19, bệnh viện ở TPHCM được thưởng tiền

Đại diện 2 bệnh viện nhận thưởng từ UBND Thành phố.
Đại diện 2 bệnh viện nhận thưởng từ UBND Thành phố.
TPO - Chiều 21/2, UBND TPHCM đã tổ chức buổi lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể trong công tác chẩn đoán và điều trị thành công ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố đánh giá cao sự tận tâm điều trị của đội ngũ bác sĩ thuộc 2 bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong công tác điều trị các bệnh nhân.

"Đây là thành tích đáng biểu dương, là niềm vui của cả thành phố. Các bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, hết lòng điều trị cho bệnh nhân dù trong những ngày Tết Nguyên đán", ông Liêm nói.

Theo đó, phần thưởng bao gồm bằng khen, hoa và số tiền 100 triệu đồng đối với bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 50 triệu đồng đối với bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đến vào chiều nay, bệnh nhân lớn tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại nước ta vừa được xuất viện sau 3 tuần điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố không còn trường hợp nào nhiễm Covid-19. Hiện tại bệnh viện dã chiến Củ Chi đang cách li theo dõi 30 trường hợp trở về từ vùng dịch.

Hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã xuất viện

Ngày 21/2, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: Đến sáng 21/2, bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 1 trường hợp người Trung Quốc và 1 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19. Đây là 2 trường hợp trong số 155 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19  ở Đà Nẵng được theo dõi tại các bệnh viện .

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng cho biết: đến ngày 21/2, có tổng cộng 116 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, không có trường hợp dương tính.

Hiện tại, Đà Nẵng còn 7 trường hợp giám sát tại cộng đồng và tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong ngày 20/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 54 tàu bay, 2 tàu biển với 3.809 người nhập cảnh, trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Chữa khỏi người mắc Covid-19, bệnh viện ở TPHCM được thưởng tiền ảnh 1 Cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Đà Nẵng đến ngày 21/2. 

Cần Thơ trấn an khách du lịch

Sáng 21/2, ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) thành phố Cần Thơ vừa phát đi thông điệp gửi đến các đổi tác, khách du lịch, trong đó nhấn mạnh: Cần Thơ vẫn là điểm đến “an toàn- thân thiện- chất lượng”.

Thông điệp nêu trên được đưa ra khi công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ đang được đẩy mạnh và kiểm soát tốt, nhất là chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hoặc phải cách ly.

Chữa khỏi người mắc Covid-19, bệnh viện ở TPHCM được thưởng tiền ảnh 2

Cần Thơ vừa phát đi thông điệp gửi đến các đổi tác, khách du lịch, trong đó nhấn mạnh: địa phương vẫn là điểm đến “an toàn".

Cụ thể, báo cáo của Sở Y tế thành phố Cần Thơ (cập nhật đến 20g ngày 20/2), địa phương chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hoặc bị cách ly do Covid-19. Theo ông Tùng, đơn vị này đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương trong khu vực và doanh nghiệp du lịch triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách như: đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, đặt dung dịch rửa tay...

Ông Tùng cho biết, với thời tiết nắng nóng ở miền Tây, kết hợp cảnh quan môi trường thông thoáng, dịch bệnh đã và đang được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay tất cả các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch, các di tích lịch sử- văn hóa và các điểm vui chơi, giải trí vẫn đón khách bình thường.

Trước đó, ngày 12/2, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ đã có báo cáo với UBND thành phố trong cuộc họp bàn về những tác động của Covid-19, ngành du lịch địa phương đã bị tác động rất mạnh.

Theo cáo báo, tình hình kinh doanh của một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn có sự sụt giảm về doanh thu và lượng khách đáng kể. Các cơ sở lưu trú doanh thu giảm từ 30 – 50%, dịch vụ lữ hành giảm 50% trong tháng 1, dự kiến tháng 2 và tháng 3 sẽ giảm 70% so với cùng kỳ. Một số điểm du lịch lượng khách giảm đến 80% như khu du lịch Mỹ Khánh, Cồn Sơn.

Ông Tuấn cho biết thêm, thời điểm trước Tết Nguyên đán các khách du lịch đến Cần Thơ đã hủy 50%, đến tháng 2/2020 con số khách hủy tour đã lên đến 90%.

Sở VHTT&DL đánh giá khả năng lây nhiễm dịch covid – 19 ở Cần Thơ không cao như một số tỉnh thành thuộc vùng miền khác do không có nhiều người từ vùng dịch trở về.

MỚI - NÓNG