Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng

TPO - Máy kiểm tra thân nhiệt được trang bị ngay cổng vào Bệnh viện Thống Nhất nhằm sàng lọc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt để ngăn ngừa COVID-19 lây lan.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 1 Ngày 26/3, bệnh viện Thống Nhất, TPHCM cho biết, lắp đặt và đưa vào sử dụng máy kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào bệnh viện để ngăn ngừa COVID-19 lây lan trong bệnh viện.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 2 Hệ thống máy đo thân nhiệt gồm một camera cảm biến và màn hình máy tính được trang bị ngay trước lối vào bệnh viện.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 3 Khi người dân đến khám bệnh sẽ đi qua khu vực đo thân nhiệt trước khi vào trong làm các thủ tục khám chữa bệnh.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 4 Tại đây, nhân viên y tế sẽ túc trực theo dõi màn hình máy tính, khi có người bị sốt thì máy sẽ báo để kịp thời phát hiện.  
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 5 Những trường hợp có các biểu hiện như sốt, nhiệt độ cao sẽ được phân loại và đưa đến khu vực khám bệnh riêng.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 6 Bác sĩ Võ Thị Minh Phương, Phó Trưởng Khoa Khám bệnh, bệnh viện Thống Nhất cho biết, thiết bị này có thể kiểm tra thân nhiệt người bệnh từ khoảng cách khoảng 5m nên giúp nhân viên y tế không phải tiếp xúc gần với bệnh nhân.
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 7 Đối với những cổng vào chưa được trang bị máy đo thân nhiệt tự động, nhân viên y tế cũng túc trực để kiểm tra thân nhiệt người bệnh trước khi cho vào bệnh viện. 
Bệnh viện đầu tiên ở Sài Gòn sắm máy kiểm tra thân nhiệt từ cổng ảnh 8 Sau khi được kiểm tra nhiệt độ, người dân sẽ được dán tem trước khi vào khám để các bác sĩ bên trong phân biệt được người đã kiểm tra nhiệt độ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm