Bệnh nhi người Trung Quốc suy hô hấp nặng, đang điều trị cách ly tại Nhi TW

Bệnh án của bệnh nhi Zhou Yuchao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
Bệnh án của bệnh nhi Zhou Yuchao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
TPO - Bệnh nhi Zhou Yuchao 10 tuổi người Trung Quốc được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Nhi TW lúc 3h sáng ngày 27/1 trong tình trạng suy hô hấp nặng, tổn thương phổi.

Liên quan đến bệnh nhi Zhou Yuchao 10 tuổi người Trung Quốc vừa được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Nhi TW, tối ngày 27/1, trả lời báo Sức khỏe và Đời sống, GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, bệnh nhi này được chuyển đến Bệnh viện Nhi TW lúc 3h sáng ngày 27/1 trong tình trạng suy hô hấp nặng, tổn thương phổi.

Chia sẻ thêm thông tin về bệnh nhân này, TS Nguyễn Văn Lâm- Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới trẻ em của Bệnh viện Nhi TW cho biết, ngoài ra, bệnh nhân này có bệnh nền rối loạn chuyển hoá nặng. Vì thế, việc tập trung điều trị bệnh nền là rất quan trọng. Tuy nhiên hiện Bệnh viện Nhi TW đã gủi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sang Viện Vệ sinh dịch tễ TW, 3 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân có nhiễm virus corona hay không.

"Hiện tại bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực, tuân thủ cách ly."- GS. TS Lê Thanh Hải thông tin

Được biết, bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến Hải Dương bé xuất hiện dấu hiệu sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus, ngay lập tức bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW để theo dõi, sàng lọc sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi TW để điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm