Có 36 kết quả :

Hai đối tượng Hội và Tỵ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Bắt giam 2 đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án

TPO - Chiều 1/3, Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận vừa thi hành bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Quốc Hội (SN 1959) và Nguyễn Xuân Tỵ (SN 1959), đều ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, theo quy định tại Điều 267, Bộ Luật Hình sự.
Ngăn chặn trục lợi quỹ BHYT

Ngăn chặn trục lợi quỹ BHYT

TP - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng chống hành vi gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Cụ Đỗ Thị Xuân được chuyển vào khoa Hồi sức nội nhưng giữa đường lại được đưa vào khoa Hồi sức ngoại điều trị

Bác sĩ bị “tố” từ chối bệnh nhân nặng

TP - Một cụ bà 94 tuổi bị bệnh nặng được khoa cấp cứu cho chuyển vào khoa hồi sức nội nhưng giữa đường lại phải đưa tới khoa hồi sức ngoại đã khiến gia đình cụ bức xúc đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của bác sĩ.
An thần

An thần

TP - Sao người ta không gọi nơi điều trị người tâm thần là “Bệnh viện An thần” nhỉ, là thắc mắc đầy bất ngờ của một nữ đồng nghiệp từ hàng chục năm trước.
Muốn 'tâm thần xịn', chi tám triệu đồng?

Muốn 'tâm thần xịn', chi tám triệu đồng?

TP - Trong những ngày về điều tra đường dây mua bán bệnh án tâm thần tại Hải Dương, PV Tiền Phong còn được người nhà “bệnh nhân” phản ánh họ phải bỏ ra 6-8 triệu đồng để được các bác sỹ lập khống bệnh án. Tại nhiều xã của Hải Dương, thời gian qua số người có bệnh án tâm thần tăng vọt.
Lợi dụng kẽ hở của pháp luật, không ít bị cáo bỗng nhiên...tâm thần, giở trò ăn vạ tại tòa

Những 'sát thủ' bỗng dưng… tâm thần

TPO – Lợi dụng những kẽ hở của pháp luật, không ít đối tượng sau khi bị bắt, thậm chí ra trước vành móng ngựa bất ngờ xuất trình giấy chứng nhận tâm thần nhằm trốn tránh trách nhiệm, được miễn xử lý hình sự.
Bỗng dưng tâm thần

Bỗng dưng tâm thần

TP - Thói thường, kẻ say không bao giờ bảo mình say, người điên không nhận là mình điên. Đằng này, bỏ tiền triệu mua mảnh giấy chứng nhận “tôi tâm thần”, “con tôi tâm thần”, chuyện lạ xảy ra ở Hải Dương.
Bệnh án tâm thần, mua là có

Bệnh án tâm thần, mua là có

TP - Để hưởng chế độ hỗ trợ, được cấp thuốc miễn phí hay muốn sinh con thứ 3, chỉ cần bỏ ra 3-8 triệu đồng là có trong tay bệnh án tâm thần. Sau nhiều ngày điều tra, PV Tiền Phong phát hiện một đường dây mua bán bệnh án tâm thần, có sự tham gia của các bác sĩ.