Bên lề Đại hội tài năng trẻ Việt Nam- Lần thứ 2

Bên lề Đại hội tài năng trẻ Việt Nam- Lần thứ 2
TP - Lại Văn Điệp (SN 1980) quê ở xã Vũ Ninh (Kiến Xương, Thái Bình) người nông dân bị bại liệt từ 10 tháng tuổi, 8 tuổi anh mới bước đi lần đầu tiên và 11 tuổi mới đi học. 

* Giúp đỡ người yếu thế

Lại Văn Điệp (SN 1980) quê ở xã Vũ Ninh (Kiến Xương, Thái Bình) người nông dân bị bại liệt từ 10 tháng tuổi, 8 tuổi anh mới bước đi lần đầu tiên và 11 tuổi mới đi học. 

Anh tìm đến với nghề mộc để tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động cùng hoàn cảnh. “Người khuyết tật có thể xây dựng được sự nghiệp của riêng mình, chỉ cần nỗ lực và có tầm nhìn xa. Qua đại hội tôi mong muốn nhà nước có chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho người khuyết tật lập thân, lập nghiệp”, anh Điệp nói.

* Bảo vệ chủ quyền thiêng liêng

Đại úy Lê Trung Thành (SN 1983), Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển (CSB) 4033 - Hải đội 201, Bộ Tư lệnh vùng CSB 2: “Đại diện cho tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển về tham gia Đại hội tài năng trẻ lần này, mình muốn nhắn nhủ các bạn trẻ một thông điệp là không có vinh quang nào bằng cống hiến cho Tổ quốc. Với mình, vinh quang là tham gia canh giữ biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền đất nước thiêng liêng”.

* Xã hội thượng tôn pháp luật

Võ Văn Cường (SN 1980), kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai: “Có thực trạng buồn đang xảy ra là tội phạm ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy. Mình mong muốn xã hội cùng hành động, chung tay tuyên truyền pháp luật đến người dân, đặc biệt là những người trẻ, xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật tiến tới Nhà nước Pháp quyền XHCN. Mình cũng muốn gửi đến các cán bộ công nhân viên chức trẻ hãy cố gắng phấn đấu hơn nữa trở thành công bộc tốt của nhân dân”.

* Vì bình yên cuộc sống

Thượng úy Nguyễn Mỹ Đồng (SN 1985) phòng PC47, Công an tỉnh Lai Châu: “Tôi cảm thấy vinh dự là gương mặt trẻ của lực lượng Công an phòng chống ma túy Lai Châu về dự đại hội. Đối với tội phạm, tôi không có từ sợ,  nếu có chỉ là sợ để chúng tẩu thoát rồi để những bánh ma túy đó hại biết bao người, làm tan nát bao mái ấm gia đình”.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.