Bé trai vỡ thủy tinh thể sau vụ nổ pin đồ chơi Trung Quốc

Bé trai vỡ thủy tinh thể sau vụ nổ pin đồ chơi Trung Quốc
Cục pin trong bộ điều khiển ôtô đồ chơi phát nổ được cho là nguyên nhân khiến bé trai 11 tuổi Nguyễn Chí Tú ở Ninh Thuận bị tổn thương nặng ở mắt phải và các ngón tay.

Sáng 22/9, bác sĩ Phạm Nguyên Huân, phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Mắt TP HCM cho biết, cháu Tú được người nhà đưa đến bệnh viện hôm 7/9 trong tình trạng nội mạc mắt phải có dị vật, thủy tinh thể bị thủng và rách giác mạc. Tổn thương khiến thị lực của mắt phải yếu, chỉ nhận ánh sáng chứ không phân biệt hình ảnh.

Hai bàn tay của Tú cũng bị thương nghiêm trọng nên các bác sĩ đã khâu vết thương ở mắt rồi chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các bác sĩ ghi nhận ngón trỏ và ngón giữa trên bàn tay trái của bé bị đứt rời. Ở bàn tay phải, ngón tay giữa cũng bị thương nghiêm trọng phải tháo bỏ.

Trở lại Bệnh viện Mắt sau khi đã băng bó các ngón tay, sức khỏe của Tú ổn định, song bệnh nhi vẫn cần phẫu thuật chữa vỡ thủy tinh thể trong vài ngày tới. Về khả năng hồi phục của mắt, các bác sĩ cho rằng chưa thể tiên đoán.

Gia đình bệnh nhi cho hay, tai nạn xảy ra khi người lớn không ở nhà nhưng tại vị trí bé bị nạn có chiếc ôtô đồ chơi xuất xứ Trung Quốc và bộ phận điều khiển vẫn còn nguyên trong khi cục pin của chiếc điều khiển được tìm thấy gần đó đã nổ vỡ một góc. Gia đình cho biết mua đồ chơi này tại một cửa hàng ở Ninh Thuận khoảng 2 tháng trước.

Khi được hỏi về vụ việc, Tú nói: "Con đang chơi tự nhiên cục pin nổ". Cơ quan chức năng đang điều tra.

Theo Thiên Chương

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG