Bé trai 8 tuổi bị tên sắt bắn thủng mắt, xuyên vào sọ

0:00 / 0:00
0:00
Dị vật đâm xuyên mắt em A.T. đã được lấy ra
Dị vật đâm xuyên mắt em A.T. đã được lấy ra
TPO - Trong lúc săn chuột vào ban đêm, em A.T. không may bị bạn bắn trúng mắt trái bằng mũi tên được vót nhọn.

Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho ca chấn thương nặng do kim khí tự chế đâm xuyên nhãn cầu.

Cụ thể, khoảng 4h ngày 4/9, em A.T. (8 tuổi, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, Kon Tum) săn chuột vào ban đêm, không may bị bạn bắn trúng mắt trái bằng mũi tên kim khí tự chế (mũi tên sắt tự chế, kích thước 0,5x8cm).

Ngay sau đó, A.T. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng mắt trái sưng, chảy máu và có dị vật đâm xuyên. Các bác sỹ nhận định, A.T. bị kim khí tự chế cắm xuyên nhãn cầu, sâu tới nền sọ.

Bé trai 8 tuổi bị tên sắt bắn thủng mắt, xuyên vào sọ ảnh 1
Mũi tên tự chế trong mắt em A.T.

Ngay sau đó, các y bác sỹ hội chẩn, quyết định phẫu thuật và lấy thành công dị vật là thanh kim loại được mài nhọn trong mắt bệnh nhân. Do nhãn cầu của bệnh nhân đã bị đứt rách, tổn thương nghiêm trọng nên các bác sỹ buộc phải lấy bỏ nhãn cầu. Hiện sức khỏe của em A.T. đã ổn định.

Theo bác sỹ Phạm Thanh Việt– Trưởng khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum), mỗi năm Khoa tiếp nhận khoảng 4 ca chấn thương nặng do các loại kim khí tự chế bắn trúng. Bởi vậy, bác sỹ Việt cho biết đơn vị thường xuyên tuyên truyền và khuyến cáo người dân, nhất là trẻ em không nên sử dụng những vụ khí tự chế để săn bắt vì rất nguy hiểm.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.