Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong đêm, một bé trai 2 tháng tuổi được phát hiện nằm khóc trước nhà người dân, cùng một ít đồ sơ sinh và một mẩu giấy “nhờ nuôi hộ vì hoàn cảnh khó khăn”.

Ngày 15/12, anh Nguyễn Quân Dũng (trú xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, gia đình anh hiện đang nhận chăm sóc cho một bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà gia đình tối hôm trước.

Theo đó, tối 14/12, anh Dũng đang cùng gia đình ăn cơm tối thì nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ từ phía ngoài đường nên đi kiểm tra. Khi ra ngoài, anh phát hiện một bé trai được bọc trong một chiếc chăn, đặt trước cổng nhà mình.

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà trong đêm ảnh 1

Bé trai 2 tháng tuổi cùng mảnh giấy nhờ nuôi hộ được phát hiện trước cổng nhà dân

Cạnh đó là một túi bóng đồ sơ sinh cùng một mẩu giấy được cho là của người thân nhờ anh Dũng nuôi hộ cháu bé với nội dung: “Vì hoàn cảnh của em không đủ điền kiện nuôi con và em được biết anh Dũng luôn giúp đỡ và cưu mang nhiều đứa trẻ bất hạnh nên em xin gửi con của em, nhờ gia đình anh nuôi giúp con em nên người”.

Bé trai này chừng 2 tháng tuổi. Qua kiểm tra, sức khoẻ cháu bé bình thường. Anh Dũng cho biết, có thể người mẹ cháu bé khó khăn nên mới tìm đến nhờ cậy mình, do đó anh sẽ làm thủ tục để nhận nuôi cháu.

Hiện vợ chồng anh Dũng đã có 4 người con gồm 3 trai và 1 gái. Ngoài ra, anh Dũng cũng thường xuyên đi làm từ thiện, trao tặng quà cho các hộ khó khăn.

Ông Phan Công Dương - Chủ tịch UBND xã Nghi Diên cho biết, cháu bé đang được giao cho anh Dũng nuôi hộ. Hiện chính quyền xã này đang phát thông báo tìm người thân cho cháu bé theo quy định.

MỚI - NÓNG