Bé trai 14 tuổi già như ông lão vì mắc bệnh lạ

Bé trai 14 tuổi già như ông lão vì mắc bệnh lạ
TPO - Một thiếu niên ở Ấn Độ mắc căn bệnh lão nhi hiếm gặp khiến ngoại hình ngày càng già nua, trông như một ông lão.

Theo Mirror, đó là trường hợp của Nihal (14 tuổi), sống ở vùng ngoại ô thành phố Mumbai, Ấn Độ. Nihal có làn da nhăn nheo, chân tay gầy guộc và bị hói đầu do mắc phải căn bệnh lão nhi, hay còn gọi là bệnh già trước tuổi (Hutchinson-Gilford Progeria Syndrome). 

Đây là căn bệnh hiếm gặp, khiến người trẻ tuổi già đi với tốc độ nhanh chóng.

Nihal chỉ nặng có 12,5kg và cao khoảng 1,2m. Em phải bỏ học giữa chừng vì bạn bè châm chọc. Căn bệnh không ảnh hưởng tới não bộ, dù cơ thể trông già nhưng tâm hồn Nihal vẫn rất trẻ trung đúng với tuổi.

Nihal chào đời khá khỏe mạnh cho tới khi 18 tháng tuổi thì bố mẹ em phát hiện nhiều chấm đen trên da con trai. Kể từ đó Nihal phát triển không bình thường, xương khớp yếu hơn, tóc rụng và da lão hóa nhanh. Gia đình Nihal chỉ biết căn bệnh của con cách đây 5 năm.

Bé trai 14 tuổi già như ông lão vì mắc bệnh lạ ảnh 1

Nihal với thân hình già nua

Bé trai 14 tuổi già như ông lão vì mắc bệnh lạ ảnh 2

Bàn tay gầy guộc, nhăn nheo

Bé trai 14 tuổi già như ông lão vì mắc bệnh lạ ảnh 3

Nihal chỉ nặng có 12,5kg dù đã 14 tuổi. 

Tháng 12/2014, Nihal tới Boston, Mỹ để điều trị. Các bác sỹ cho em uống một loại thuốc trị ung thư và đảo ngược những thay đổi trong hệ thống mạch máu, làm chậm quá trình lão hóa. Nihal tăng được 2kg và các cơ khớp trở nên linh hoạt hơn. 

Hiện không rõ liệu Nihal có thể sống trong khoảng thời gian bao lâu. Nihal đã lên danh sách mong muốn thực hiện các ước mơ trong đời như gặp robot Asimo của Honda và thăm khu Disneyland ở California, Mỹ.

MỚI - NÓNG