Nigeria:

18 người chết vì bệnh lạ

18 người chết vì bệnh lạ
TP - Một căn bệnh bí ẩn đã giết chết ít nhất 18 người ở miền tây nam Nigeria trong vài ngày qua. Chính quyền địa phương cho biết, căn bệnh bùng phát ở thị trấn Ode-Irele, bang Ondo và lây lan nhanh chóng. 

Những người bị bệnh đều có triệu chứng giảm thị lực, đau đầu, mất ý thức và tử vong chỉ sau 24 giờ xuất hiện triệu chứng. “Trong số 23 người mắc bệnh lạ, 18 người đã tử vong”, Giám đốc Sở Y tế Ondo, Dayo Adeyanju, hôm qua cho biết. Các quan chức y tế địa phương và chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang có mặt ở thị trấn để xác định căn bệnh. 

Phát ngôn viên chính phủ Nigeria Kayode Akinmade nói rằng, những xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho đến nay đã loại bỏ nguyên nhân Ebola hay bất kỳ loại virus nào khác. Ông Akinmade mô tả căn bệnh này là “lạ lùng, bí ẩn”. WHO thông báo, các xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Lagos (Nigeria).

Phát ngôn viên WHO Gregory Hartl nói rằng, tất cả bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ngày 13, 14 hoặc 15/4. “Đến nay, tất cả xét nghiệm đều âm tính với virus, vi khuẩn… Giả thiết hiện nay là do thuốc diệt cỏ”, ông Hartl viết trên Twitter. Theo nhiều chuyên gia y học, bệnh lạ có vẻ đã tấn công thẳng vào hệ thần kinh trung ương.

Theo BBC
MỚI - NÓNG