Nigeria:

18 người chết vì bệnh lạ

18 người chết vì bệnh lạ
TP - Một căn bệnh bí ẩn đã giết chết ít nhất 18 người ở miền tây nam Nigeria trong vài ngày qua. Chính quyền địa phương cho biết, căn bệnh bùng phát ở thị trấn Ode-Irele, bang Ondo và lây lan nhanh chóng. 

Những người bị bệnh đều có triệu chứng giảm thị lực, đau đầu, mất ý thức và tử vong chỉ sau 24 giờ xuất hiện triệu chứng. “Trong số 23 người mắc bệnh lạ, 18 người đã tử vong”, Giám đốc Sở Y tế Ondo, Dayo Adeyanju, hôm qua cho biết. Các quan chức y tế địa phương và chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang có mặt ở thị trấn để xác định căn bệnh. 

Phát ngôn viên chính phủ Nigeria Kayode Akinmade nói rằng, những xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho đến nay đã loại bỏ nguyên nhân Ebola hay bất kỳ loại virus nào khác. Ông Akinmade mô tả căn bệnh này là “lạ lùng, bí ẩn”. WHO thông báo, các xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Lagos (Nigeria).

Phát ngôn viên WHO Gregory Hartl nói rằng, tất cả bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ngày 13, 14 hoặc 15/4. “Đến nay, tất cả xét nghiệm đều âm tính với virus, vi khuẩn… Giả thiết hiện nay là do thuốc diệt cỏ”, ông Hartl viết trên Twitter. Theo nhiều chuyên gia y học, bệnh lạ có vẻ đã tấn công thẳng vào hệ thần kinh trung ương.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.