Xót xa cậu bé Ấn Độ cổ lệch 180 độ vì bệnh lạ

Xót xa cậu bé Ấn Độ cổ lệch 180 độ vì bệnh lạ
Mahendra Ahirwar (12 tuổi) ở Madhya Prades, Ấn Độ, mắc phải căn bệnh hiếm, khiến cho cổ của cậu bé có hình dáng bất thường, lệch 180 độ. Do vậy, nhìn đầu của Ahirwar như bị treo ngược trên cơ thể.

Xương cột sống của Ahirwar quá yếu để nâng đầu thẳng. Việc này đồng nghĩa cậu không thể đứng hay đi lại, mà chỉ có thể ngồi và di chuyển rất khó khăn. Thậm chí, việc ăn uống, sinh hoạt cá nhân mỗi ngày, Ahirwar đều cần người thân giúp.

Bố mẹ của Ahirwar đều là công nhân. Họ cho biết đã mang cậu tới hơn 50 bác sĩ trên khắp Ấn Độ để khám, nhưng không ai chẩn đoán được bệnh của Ahirwar.

Xót xa cậu bé Ấn Độ cổ lệch 180 độ vì bệnh lạ ảnh 1

“Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa khi nhìn thấy con trai mình”, bà Sumitra-mẹ của Ahirwar cho biết, “Cuộc sống của con tôi đang bị hủy hoại. Thằng bé chỉ ngồi trong góc nhà suốt cả ngày. Đó không phải cuộc sống của một con người”.

Trước khi sinh Ahirwar, bà Sumitra từng hai lần sinh nở và những đứa con của bà hoàn toàn bình thường. Do vậy, bà không đi khám bác sĩ để chẩn đoán sớm bệnh tình của Ahirwar trong giai đoạn mang thai. 

Xót xa cậu bé Ấn Độ cổ lệch 180 độ vì bệnh lạ ảnh 2

Bà Sumitra sinh Ahirwar tại nhà, thay vì bệnh xá. Bố mẹ cậu bé thấy đầu của con trai mình có xu hướng như bị treo ngược xuống khi Ahirwar 6 tháng tuổi.

“Thoạt đầu, chúng tôi nghĩ chỉ là xương của thằng bé còn non nớt, rồi mọi chuyện sẽ ổn. Thế nhưng đến năm 3 tuổi, Ahirwar vẫn không thể giữ nổi đầu thẳng đứng”, bố của Ahirwar cho biết.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.