Bé sơ sinh được cứu từ nhà cao tầng sập ở Đài Loan

Nhà cửa đổ nát sau động đất ở Đài Loan.
Nhà cửa đổ nát sau động đất ở Đài Loan.
Lực lượng cứu hộ giải cứu bé sơ sinh từ toà nhà cao tập sập ở thành phố Đài Nam, phía nam Đài Loan, sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter làm ít nhất 14 người chết.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin hai bé sơ sinh được cứu từ toà nhà cao tầng Wei Kuan, nơi lực lượng cứu hộ cùng quân đội Đài Loan đang xử lý đống đổ nát tại 4 khu vực khác nhau.

Hai bé nằm trong số 340 người được kéo ra khỏi toà nhà chung cư ở thành phố Đài Nam. 

Tính đến 21h hôm nay, theo giờ Đài Bắc, trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm 14 người chết, 484 người bị thương và 153 người mất tích, theo số liệu của cơ quan cứu hộ. 

Trận động đất xảy ra lúc 3h57, có tâm chấn ở quận Meinong, thành phố Cao Hùng, làm 9 toà nhà ở thành phố Đài Nam cạnh đó bị sập. Trong số đó, có toà nhà Wei Kuan cao hơn 15 tầng. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.
Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.