Có 40 kết quả :

Động đất 4,3 độ richter giáp vùng viên giới tỉnh Cao Bằng

Động đất 4,3 độ richter giáp vùng viên giới tỉnh Cao Bằng

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 18 giờ 17 phút ngày 3/10, một trận động đất có độ lớn 4.3 độ richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc, cách địa phận huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng khoảng 15km.
Ảnh: AFP

Động đất cực mạnh ở Hàn Quốc

TPO - Một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra ở miền Nam Hàn Quốc vào chiều tối nay, ngày 12/9. Đến thời điểm hiện tại, chưa có thông báo thiệt hại được chính quyền Seoul đưa ra.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, chưa có thông tin người Việt Nam bị nạn trong hai vụ động đất xảy ra tối thứ Năm và sáng thứ Bảy ở Nhật Bản.

Việt Nam mở hotline động đất Nhật Bản

TP - Rạng sáng 16/4, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter tấn công tỉnh Kumamoto trên đảo. Trận động đất này và cơn địa chấn tối 14/4 khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, gần 2.000 người phải nhập viện, trong đó 190 người bị trọng thương, chính phủ Nhật Bản thông báo. 
Mới xảy ra động đất mạnh 6,1 độ Richter ở Indonesia

Mới xảy ra động đất mạnh 6,1 độ Richter ở Indonesia

THX đưa tin, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo lúc 9 giờ 6 phút (GMT - 16 giờ 6 phút giờ Hà Nội) ngày 21/11 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở khu vực cách thị trấn Saumlaki, thủ phủ tỉnh Maluku của Indonesia, khoảng 174km về phía Tây Tây Bắc.
ảnh minh họa

Điện Biên nghiêng ngả vì động đất

Một số người dân tại thị trấn Tuần Giáo cho biết họ đã cảm nhận được rõ ràng trận động đất như thấy đồ đạc trong nhà rung chuyển, người ngồi nghiêng theo ghế, trần nhà kêu ầm ầm. Nhiều người lo sợ đã chạy ra ngoài đề phòng tai nạn xảy ra.
New Zealand hứng động đất mạnh

New Zealand hứng động đất mạnh

TP - Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter ngày 4/5 làm rung chuyển đảo Nam, đảo lớn nhất của New Zealand, nhưng chính quyền địa phương cho biết không xảy ra thiệt hại nghiêm trọng. 
[VIDEO]: Nepal sốc nặng trước sức tàn phá kinh hoàng của động đất

[VIDEO]: Nepal sốc nặng trước sức tàn phá kinh hoàng của động đất

TPO - Một trận động đất 7,9 độ richter xảy ra ở Nepal vào sáng nay (25/5) làm ít nhất 597 người chết (thời điểm 19h ngày 25/4), rất nhiều người phải nhập viện vì thương vong, nhiều nhà cửa, công trình bị đổ sập. Những người sống sót không khỏi bàng hoàng và khiếp sợ trước sức tàn phá khủng khiếp của trận động đất. 
[ĐỒ HOẠ] Nhìn lại 4 năm thảm họa sóng thần ở Nhật Bản

[ĐỒ HOẠ] Nhìn lại 4 năm thảm họa sóng thần ở Nhật Bản

TPO - Ngày 11/3/2011 được cho là "ngày thiên tai huỷ diệt" khủng khiếp nhất lịch sử Nhật Bản khi thảm họa kép động đất, sóng thần kinh hoàng ập xuống, tàn phá vùng ven biển phía Đông Bắc Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người, hơn 2,500 người mất tích và 6.152 người bị thương.