Bé gái đỏ hỏn còn nguyên dây rốn bị bỏ ở rẫy cà phê

Nơi phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.
Nơi phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.
Nghe tiếng khóc thét ở rẫy cà phê, bà Hồng đi lại gần thì thấy cháu bé đỏ hỏn, trên người còn dính đầy máu được quấn trong tã, bên cạnh là bức thư ngắn.

Ngày 21/11, bà Nguyễn Thị Hồng (53 tuổi, trú thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết vào khoảng 16h30 ngày 20/11, bà cùng con trai là anh Võ Ngọc Mạnh (29 tuổi) đi làm rẫy gần đồi núi Cư M’gar thì nghe tiếng trẻ em khóc.

Hai người tìm đến nơi phát ra tiếng khóc thì thấy một bé gái sơ sinh bên mép rẫy cà phê, được quấn tã nằm trên tấm nylon. Bé gái đã tím tái, chưa cắt rốn; mặt, chân, tay còn dính máu…

Bên cạnh cháu bé sơ sinh có một mảnh giấy được viết với dòng chữ: "Hãy nuôi nấng đứa bé tội nghiệp này. Cháu sinh vào lúc 14h10 ngày 20/11/2014".

Ngay lập tức, bà Hồng đưa bé gái về nhà lau sạch, quấn thêm tã, nhờ con dâu cho bú rồi đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Cư M’gar để cắt dây rốn.

Sự việc sau đó được bà Hồng báo cho ông Lê Minh Quang - trưởng thôn Tiến Thịnh và chính quyền địa phương thông tin ai có nhu cầu nhận nuôi cháu bé thì đến làm các thủ tục cần thiết.

Bé gái đỏ hỏn còn nguyên dây rốn bị bỏ ở rẫy cà phê ảnh 1

Bé gái được vợ chồng anh Bổn nhận nuôi.

Khoảng 2 giờ sau, vợ chồng anh Trần Văn Bổn (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Phương (33 tuổi, trú thôn Tiến Phú, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) đến bệnh viện nhận nuôi.

Được sự đồng ý của người phát hiện bé gái cùng sự chứng kiến của ông Lê Minh Quang, bé gái sơ sinh được bàn giao cho vợ chồng này.

Đến sáng 21/11, anh Bổn và chị Phương đã lên UBND xã Quảng Tiến để làm các thủ tục xin nuôi bé gái.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG