Nghệ An:

Bé gái 14 tuổi tử vong do bị chó cắn

TPO - Trong lúc đùa nghịch cùng con chó của gia đình, em Linh bị chó cắn vào ngón tay cái. Do không được tiêm phòng kịp thời nên bệnh của Linh biến chuyển nặng thêm và tử vong sau đó.

Ngày 31/12, thông tin từ UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc, một cháu gái bị tử vong do chó cắn. Nạn nhân được xác định là em Hà Thị Linh (14 tuổi, trú xã Châu Kim). 

Trước đó, trong lúc đùa nghịch với con chó của gia đình, Linh bị con chó căn vào ngón tay cái. Nghĩ không có việc gì nên gia đình không đưa em đi tiêm phòng chống dại. 

Đến sáng 28/12, sau khi chị Hà Thị Kim (mẹ của Linh) đi đám tang một người trong xã về thì Linh bị ốm, có biểu hiện sốt cao, sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếp xúc với người ngoài... Thấy vậy, gia đình mời thầy cúng về "làm vía".  Tuy nhiên, bệnh của Linh vẫn không thuyên giảm, gia đình đưa em đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sỹ thấy Linh có triệu chứng của bệnh dại do virus nên Trung tâm Y tế huyện Quế Phong liền chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An nhưng em Linh đã tử vong sau đó.

MỚI - NÓNG