Bayer khởi động chương trình “Trò chuyện về Môi trường”

Các em học sinh tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu qua một thí nghiệm minh họa
Các em học sinh tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu qua một thí nghiệm minh họa
Ngày 1/3, Bayer Việt Nam phối hợp các tình nguyện viên đến từ mạng lưới Tác Nhân Thay Đổi thuộc tổ chức Live & Learn tổ chức chương trình “Trò truyện về Môi trường” cho hơn 200 học sinh trường tiểu học Thái Bình Trung và Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. 

Long An là điểm đến đầu tiên của chuỗi chương trình “Trò truyện về Môi trường” hướng về các em học sinh vùng sâu vùng xa Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là hoạt động nằm trong dự án sách thiếu nhi “Trái Đất bị làm sao thế?” do Bayer Việt Nam phối hợp với First News thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của thiếu nhi Việt Nam về thực trạng biến đổi khí hậu, từ đó khuyến khích các em có những hành động thiết thực, dù nhỏ bé nhưng góp phần to lớn vào việc bảo vệ trái đất – “mái nhà chung” của mọi người.

Bayer khởi động chương trình “Trò chuyện về Môi trường” ảnh 1

Các kiến thức khoa học liên quan đến biến đổi khí hậu được truyền tải sinh động, dễ hiểu thông qua vở diễn hài hước, đầy ý nghĩa được phát triển dựa trên nội dung chính của sách “Trái Đất bị làm sao thế?”. 

Cùng với kịch và đố vui, các em học sinh còn được các tình nguyện viên hướng dẫn làm những thí nghiệm khoa học đơn giản để hiểu rõ hơn tác động của biến đổi khí hậu lên trái đất. Các thí nghiệm cũng kích thích sự tò mò của các em về các hiện tượng tự nhiên xung quanh, cũng như các chủ đề về khoa học.
Bayer khởi động chương trình “Trò chuyện về Môi trường” ảnh 2 Học sinh hào hứng tham dự các câu hỏi đố vui của chương trình
Ông David Champion, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết: “Trên nền tảng thành công của chương trình năm 2013 tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận, năm nay chúng tôi tiếp tục đưa chương trình về với các em học sinh vùng sâu vùng xa hơn nữa. Chúng tôi tin rằng, quyển sách “Trái Đất bị làm sao thế?” và các hoạt động “Trò chuyện về môi trường” của Bayer sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các em học sinh và các bậc phụ huynh trong việc cùng chung tay giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu liên quan đến môi trường. Đặc biệt, năm nay, chúng tôi khuyến khích sự tham gia của các em học sinh vào các thí nghiệm khoa học để hiểu rõ hơn tương quan chặt chẽ giữa khoa học và cuộc sống, khoa học vì một cuộc sống tốt đẹp hơn - sứ mệnh mà tập đoàn Bayer đã và luôn theo đuổi.”

Nhân dịp này, Bayer Việt Nam đã trao tặng 600 cuốn sách “Trái Đất bị làm sao thế?” cùng dụng cụ học tập cho các em học sinh, và dành 40 phần quà đặc biệt cho các em học sinh nghèo vượt khó của hai trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.