“Bầu” Kiên có đơn kháng cáo

TP - Tin từ TAND TP Hà Nội chiều 23/6 cho hay, đã có 4 bị cáo trong vụ án Nguyễn Đức Kiên (còn gọi “bầu” Kiên) có đơn kháng án, trong đó, “bầu” Kiên chống án toàn bộ kết quả của phiên sơ thẩm.

Theo đó, ông Kiên kháng án toàn bộ bản án sơ thẩm về cả nội dung cũng như hình thức (mức án cùng các nội dung quy kết). Bị cáo Kiên đề nghị cấp phúc thẩm đánh giá lại toàn bộ chứng cứ buộc tội, cũng như xem xét đến các tình tiết gỡ tội cho ông này.

Trong đơn chống án, ông Kiên một lần nữa tái khẳng định mình không phạm các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế và Kinh doanh trái phép.

Cũng với nội dung tương tự, các bị án còn lại là Lý Xuân Hải, Trịnh Kim Quang và Huỳnh Quang Tuấn đều một mực cho rằng, các nội dung cáo buộc của phiên sơ thẩm là không đủ căn cứ. Trước đó, “bầu” Kiên đã bị tuyên phạt 30 năm tù cho cả 4 tội danh nói trên.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.