“Bầu” Kiên có đơn kháng cáo

TP - Tin từ TAND TP Hà Nội chiều 23/6 cho hay, đã có 4 bị cáo trong vụ án Nguyễn Đức Kiên (còn gọi “bầu” Kiên) có đơn kháng án, trong đó, “bầu” Kiên chống án toàn bộ kết quả của phiên sơ thẩm.

Theo đó, ông Kiên kháng án toàn bộ bản án sơ thẩm về cả nội dung cũng như hình thức (mức án cùng các nội dung quy kết). Bị cáo Kiên đề nghị cấp phúc thẩm đánh giá lại toàn bộ chứng cứ buộc tội, cũng như xem xét đến các tình tiết gỡ tội cho ông này.

Trong đơn chống án, ông Kiên một lần nữa tái khẳng định mình không phạm các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế và Kinh doanh trái phép.

Cũng với nội dung tương tự, các bị án còn lại là Lý Xuân Hải, Trịnh Kim Quang và Huỳnh Quang Tuấn đều một mực cho rằng, các nội dung cáo buộc của phiên sơ thẩm là không đủ căn cứ. Trước đó, “bầu” Kiên đã bị tuyên phạt 30 năm tù cho cả 4 tội danh nói trên.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).