“Bầu” Kiên có đơn kháng cáo

TP - Tin từ TAND TP Hà Nội chiều 23/6 cho hay, đã có 4 bị cáo trong vụ án Nguyễn Đức Kiên (còn gọi “bầu” Kiên) có đơn kháng án, trong đó, “bầu” Kiên chống án toàn bộ kết quả của phiên sơ thẩm.

Theo đó, ông Kiên kháng án toàn bộ bản án sơ thẩm về cả nội dung cũng như hình thức (mức án cùng các nội dung quy kết). Bị cáo Kiên đề nghị cấp phúc thẩm đánh giá lại toàn bộ chứng cứ buộc tội, cũng như xem xét đến các tình tiết gỡ tội cho ông này.

Trong đơn chống án, ông Kiên một lần nữa tái khẳng định mình không phạm các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế và Kinh doanh trái phép.

Cũng với nội dung tương tự, các bị án còn lại là Lý Xuân Hải, Trịnh Kim Quang và Huỳnh Quang Tuấn đều một mực cho rằng, các nội dung cáo buộc của phiên sơ thẩm là không đủ căn cứ. Trước đó, “bầu” Kiên đã bị tuyên phạt 30 năm tù cho cả 4 tội danh nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt

Linh hoạt

TP - Cuối tháng 5/1946, trước khi sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cụ Huỳnh Thúc Kháng, người được trao giữ trọng trách quyền Chủ tịch nước: “Dĩ bất biến ứng vạn biến”.
Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

TPO - Trước việc F0 có xu hướng gia tăng, ngoài việc dự kiến kích hoạt lại bệnh viện dã chiến, tỉnh Bình Dương đã chủ động thành lập phòng khám, điều trị COVID-19 ngay trong khu công nghiệp. Trong khi đó, mô hình trạm y tế lưu động đang bố trí bao phủ với 162 trạm. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị lực lượng y tế theo dõi, xử lý nhanh, tránh tình trạng để F0 “tự bơi”.