Bắt nhà báo viết sai sự thật

Phóng viên Trần Vĩnh Châu bị bắt vì bịa hàng loạt bài báo gây ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp
Phóng viên Trần Vĩnh Châu bị bắt vì bịa hàng loạt bài báo gây ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp
TPO- Một phóng viên Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt vào hôm 30/10 vì cáo buộc gây thiệt hại uy tín thương mại cho doanh nghiệp, sau khi anh thú nhận đã bịa hàng loạt các bài báo nhằm vào một số công ty.

> Cựu nhân viên FBI tiết lộ thông tin mật cho phóng viên

Viện kiểm sát nhân dân Yuelu, Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hôm 30/10, phê duyệt lệnh bắt giữ đối với Trần Vĩnh Châu, phóng viên nhật báo New Express ( trụ sở tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông).

Lệnh bắt giữ ông Châu được đưa ra sau khi Zoomlion, công ty kỹ thuật lớn ở Changsha báo cảnh sát hôm 9/9 rằng, người này đã bịa chuyện gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín công ty trong loạt bài báo từ năm 2012.

Cảnh sát ở Changsha bắt đầu cuộc điều tra chính thức hôm 16/10 và bắt giữ Châu tại Quảng Châu hôm 18/10, sau khi phát hiện nhiều bằng chứng liên quan.

Trong đoạn video phát sóng trên Truyền hình Trung ương Trung Quốc hôm 26/10, Châu nói với cảnh sát, mình đã cho đăng tải hàng loạt báo cáo sai lệch và không có xác minh về công ty Zoomlion, nhằm gây áp lực đòi tiền.

Trần Vĩnh Châu, 27 tuổi là phóng viên của New Express kể từ sau khi tốt nghiệp vào năm 2009. Người này lên tiếng xin lỗi các công ty, nhà đầu tư chứng khoán và gia đình của mình.

New Express hôm 27/10 đã xin lỗi về vụ việc của Châu, đồng thời cam kết sẽ tăng cường công tác quản lý nhân viên và các quy trình xuất bản.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm