Bắt khẩn cấp lái xe đâm hỏng máy quay của phóng viên VTV

Trần Văn Hạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ.
Trần Văn Hạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ.
TPO - Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT, công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với ông Trần Văn Hạnh (SN 1961, trú khối 5, xã Phù Lỗ) về hành vi Chống người thi hành công vụ.  

Theo đó, ông Hạnh bị tạm giữ 3 ngày để làm rõ vụ việc theo quy định.

Trước đó, phóng viên Trần Thị Tuyết Mai – Ban Thời sự VTV1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) bản tường trình có nội dung: Khoảng 8h30 sáng 13/6, đoàn công tác gồm 4 người trong đó có phóng viên Mai đã đến UBND xã Phù Lỗ làm việc về nội dung phản ánh trong đơn thư của người dân về tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân. Trong đó có nội dung liên quan đến khu đất của ông H. Khi đoàn phóng viên đến khu vực phía ngoài để ghi hình thì một chiếc ô tô bán tải BKS 24C-011.25 đi từ trong khu đất ra. Tài xê nam nói “Ai cho chúng mày quay nhà tao” và đâm thẳng chiếc xe về phía nhóm phóng viên.

Trao đổi với Tiền Phong, phóng viên Trần Thị Tuyết Mai cho biết, đó, lái xe đã cố tình đâm vào chiếc máy quay khiến chiếc máy đổ xuống đường, hư hỏng nặng.

“Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng bị hư hỏng hiện tư liệu bên trong không thể lấy ra được. Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm phóng viên đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng sở tại.”- phóng viên Trần Thị Tuyết Mai cho hay.

Ngày 14/6, Cơ quan CSĐT công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Chống người thi hành công vụ""Huỷ hoại tài sản" để điều tra làm rõ việc phóng viên VTV bị ô tô đâm hỏng máy quay khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.