Bắt giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội làm giả giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
Bắt giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội làm giả giấy đi đường
TPO - Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vừa bắt giữ một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội đã dùng thủ đoạn tự làm giả giấy tờ để cùng một nhân viên “thông chốt” kiểm dịch tại tỉnh này.

Ngày 14/9, Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết vừa tiến hành bắt giữ Lưu Ngọc Hiền, 37 tuổi, Giám đốc Công ty CP Hattech (địa chỉ tại số 180, Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội); Ngô Ngọc Khôi (34 tuổi) nhân viên kỹ thuật của Công ty Hattech về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”

Trước đó, vào trưa hôm qua (13/9), chốt kiểm dịch của tỉnh Hà Nam đặt tại QL1, đoạn qua địa bàn phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên đã tiếp nhận giấy đi đường của xe ô tô BKS 18A 016.66 từ Hà Nội về Hà Nam chở Giám đốc Hiền và nhân viên Khôi.

Bắt giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội làm giả giấy đi đường ảnh 1

Lưu Ngọc Hiền (trái) và Ngô Ngọc Khôi bị phát hiện dùng giấy đi đường giả - Ảnh: Hoàng Long

Kiểm tra giấy đi đường do chính quyền xã Nguyên Khê cấp cho Hiển và Khôi, lực lượng trực chốt của thị xã Duy Tiên nghi ngờ nên đã tạm giữ người và phương tiện để tạm giữ.

Bắt giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội làm giả giấy đi đường ảnh 2

Giấy đi đường giả do Lưu Ngọc Hiền tự chế

“Ngay sau đó, chúng tôi đã nhanh chóng xác định giấy tờ trên được làm giả nên đã thực hiện giữ người khẩn cấp đối với Hiền, Khôi”, lãnh đạo Công an Thị xã Duy Tiên thông tin.

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận, Công ty do mình làm giám đốc không thuộc diện được ưu tiên đi lại, xe ô tô BKS 18A 016.66 (xe do Hiền mua thanh lý, chưa sang tên đổi chủ) không phải xe “luồng xanh”.

Đặc biệt, Hiền đã làm giả con dấu, chữ ký của lãnh đạo xã Nguyên Khê để “hoàn thiện” giấy cho phép đi đường, có đầy đủ các chữ ký, dấu đỏ của chính quyền xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cùng với bắt giữ Hiền và Khôi, Công an thị xã Duy Tiên đã thực hiện khám xét Công ty của Hiền, thu giữ các tang vật liên quan hành vi phạm tội nói trên.

MỚI - NÓNG