Lời khai của tài xế chở 15 người trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt' về quê

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 13/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan vụ vận chuyển 15 người về quê trong xe đông lạnh.

Tối 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu tài xế mở khóa thùng đông lạnh để kiểm tra.

Kết quả, phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em. Khi đó, một số người trong thùng xe đã vã mồ hôi, có dấu hiệu khó thở.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách… Từ lời khai của tài xế, cảnh sát bắt giữ thêm 2 tài xế xe ô tô 7 chỗ đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Hai lái xe 7 chỗ nêu trên khai, nhận chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị; khi đến Long Khánh (Đồng Nai), cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên trở về quê.

MỚI - NÓNG